Diễn đàn Chợ tốt rẻ Tin tức 3 học bổng Nhật Bản bạn không nên bỏ lỡ

3 học bổng Nhật Bản bạn không nên bỏ lỡNhắc đến Nhật Bản là nhắc đến một đất nước có nền kinh tế với những tiến bộ khoa học kĩ thuật đứng hàng đầu thế giới. Do đó, nền giáo dục đất nước này cũng nổi tiếng không kém  khi có rất nhiều trường đại học lọt TOP trong bảng xếp hạng toàn cầu.  Du học bằng các suất học bổng Nhật Bản nghe có vẻ rất khó nhưng sự thật không như bạn nghĩ nếu bạn có đủ khả năng tiếng Nhật,trình độ chuyên môn và biết đến 4 loại học bổng dưới đây.

Học bổng Nhật Bản Mext

Đây là loại học bổng Nhật Bản toàn phần có giá trị nhất được chính phủ cấp cho những ứng viên có thành tích học tập suất sắc.

Đối tượng được cấp học bổng Mext là sinh viên nước ngoài có nguyện vọng học và xin visa trước khi đến Nhật hay  du học sinh đang học tại các trường tư.

Để có cơ hội nhận học bổng này, ứng viên nộp đơn qua  Đại sứ quán hoặc Lãnh sự Quán Nhật tại Việt Nam. Một lưu ý là, học bổng MEXT đã ngừng xét tuyển qua Bộ Giáo dục và Đào tạo, các bạn học bổng cần tìm kiếm  thông tin tại cổng thông tin của Đại sứ quán Nhật.

hoc-bong-nhat-ban

Học bổng Aoyama

Học bổng này được thành lập bởi quỹ Aoyama Medical Group và hỗ trợ hằng năm cho các sinh viên, học sinh theo học ngành điều dưỡng.

Chương trình đào tạo này là loại hình vừa học vừa làm, ứng viên được tài trợ 100% học phí và nhà ở trong quá trình học tiếng Nhật khoảng 1.5 năm và học chuyên ngành điều dưỡng 2-3 năm. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được làm thêm và thực tập tại các cơ sở y tế của tập đoàn Aoyama với mức lương từ 900 yên -1000 yên/ giờ. Sau tốt nghiệp, bạn sẽ có cơ hội làm việc ngay tại các cơ sở y tế này với chế độ phúc lợi, lương thưởng như người Nhật.

Học bổng Nhật Bản mới nhất 2020 được cập nhật liên tục tại Kênh tuyển sinh du học trực tuyến Vietnamstudent!

Học bổng Quỹ lưu học sinh châu Á (Joho)

Học bổng Nhật Bản Joho được dành hằng năm cho các sinh viên đến từ Việt Nam với giá trị học phí tương đương 160 triệu/ năm.

Điều kiện để đạt được chương trình này là các bạn đã tốt nghiệp THPT, độ tuổi từ 18-28 tuổi, trình độ tiếng nhật từ N5 trở lên kèm cam kết làm ở viện dưỡng lão hoặc điều dưỡng của Joho tại Tokyo, Osaka, Kyoto. Khi tham gia học bổng, các bạn sẽ được làm thêm  với mức lương hấp dẫn và hỗ trợ giới thiệu việc làm sau tốt nghiệp.

hoc-bong-nhat-ban

Học bổng Asahi

Loại học bổng này dành cho những trường hợp gia cảnh khó khăn, chăm chỉ và chịu được áp lực.

Tham gia chương trình này, học viên được tài trợ 130 vạn yên và công việc làm thêm phát báo. Đặc thù công việc này yêu cầu dậy sớm nên phù hợp với các bạn có sức khỏe tốt.

Để dành được suất học bổng Asahi, thí sinh cần đáp ứng một vài tiêu chí từ bên xét tuyển: tốt nghiệp THPT, tuổi từ 18-25, trình độ N5 và có hoàn cảnh khó khăn.

Tạo hồ sơ du học Nhật Bản tiết kiệm đến 40 triệu đồng tại http://vietnamstudent.vn

Học bổng Nhật Bản là cơ hội tốt để tất cả các bạn trẻ được học tập trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp, từ đó là bước đệm hoàn hảo cho tương lai sau này.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn trọn gói hồ sơ du học Hàn Quốc

Giải mã cơ hội việc làm khi đi du học Hàn Quốc

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *