Công nghệ

Bí quyết khắc phục lỗi iphone không kết nối được máy tính hay laptop không nhận iphone

Hiện nay có rất nhiều người dùng đang phàn nàn về lỗi iphone không kết nối được với máy tính hay laptop không nhận iphone. Vậy khi gặp trường hợp này chúng ta phải xử lý như thế nào ?. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng và đơn giản nhất nhé.

Quên chọn chế độ tin cậy

Khi chúng ta muốn kết nối điện thoại với máy tính của mình thì bắt buộc phải chọn chế độ tin cậy khi đó hai thiết bị mới trao đổi thông tin với nhau được. Đây là một cách được ông lớn Apple dùng nhằm mục đích tránh việc sao chép dữ liệu trái phép từ iPhone sang PC.

Tóm lại khi lần đầu tiên kết nối máy tính với iPhone chúng ta cần unlock iPhone và chấp nhận cho hai máy tin cậy nhau thì khi đó iTunes mới nhận được đầy đủ chức năng của thiết bị.  Chính vì vậy khi mắc lội iphone không kết nối được với máy tính chúng ta nên kiểm tra thông tin này xem đã cài đặt chưa nhé.

Thử đổi cổng USB hoặc đổi dây cáp

Khi mắc lỗi iphone không kết nối được với máy tính  rất có thể cổng và dây cáp truyền có vấn đề. Trên thực tế thì có rất nhiều lần chúng ta khắc phục được tình trạng này chỉ bằng cách đổi cổng cắm USB. Không biết vì lý do gì mà cắm cổng phía trái không được trong Khi đổi sang cổng phía phải lại chạy ngon.

Một nguyên nhân cực kì phổ biến nữa là đó là sợi cáp truyền tải từ máy tính sang điện thoại của bạn đã hỏng. Nguyên nhân rất đơn giản nên để khắc phục vấn đề này chúng ta chỉ việc mua sắm sợi cáp mới về thay là xong.

Tuy nhiên trước tiên chúng ta nên thử xem bằng cách cách mượn một sợi cáp Lightning của bạn bè hay người thân về gắn thử xem có nhận được không. Xác suất hư cáp thậm chí còn cao hơn rất nhiều đột phần mềm nên chúng ta nên kiểm tra thử lý do này trước khi quyết định vác máy ra tiệm nhé.

Không sync được bằng WiFi

Rõ ràng chúng ta đã kích hoạt Wi-Fi Sync nhưng vì một lý do nào đó mà dữ liệu của bạn không được tự động đồng bộ sang iPhone, iPad?. Đây là lỗi iphone không kết nối được với máy tính mà nhiều người mắc phải nhất. Chỉ là chúng ta chưa hiểu cách hoạt động của tính năng Wi-Fi Sync này. Nó chỉ hoạt động khi bạn cắm sạc vào thiết bị của mình, và iTunes trên Mac hay Win phải đang chạy.

Đấy để đồng bộ dữ liệu thành công chúng ta cần cả 2 yếu tố và thường mọi người hay quên mất yếu tố thứ nhất. Ngoài ra còn một lý do nữa khiến chức năng Wi-Fi Sync không chạy đó là do chiếc iphone của chúng ta đã sử dụng hết dung lượng nhưng chúng ta lại không để ý. Chính vì thế dữ liệu mới không thể được chuyển qua và lưu lại.

Trên đây là các lỗi thường gặp khiến cho iphone không kết nối được với máy tính. Vậy để chiếc iphone kết nối ngon lành với máy tính thì chúng ta chỉ cần lưu ý 3 yếu tố trên thôi. Nếu bạn đã thử khắc phục theo hướng dẫn của chúng tôi nhưng vẫn không thành công, hãy mang laptop và điện thoại iphone của bạn đến các trung tâm dịch vụ sửa chữa điện thoại, laptop để được hỗ trợ nhanh nhất bạn nhé.

Sửa chữa Laptop 24h là đơn vị hàng đầu tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ sửa laptop và phân phối các linh phụ kiện điện tử, máy tính, laptop. Sửa chữa Laptop 24h.com có bề dày kinh nghiệm trong ngành sửa chữa máy tính, laptop. Vì vậy tất cả các “bệnh” về máy tính đều được chuẩn đoán nhanh chóng, chính xác. Chúng tôi là nơi sửa laptop 247 tốt nhất bạn cần.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

Comment here