Làm đẹp

Cách đánh phấn mắt đẹp, long lanh dành cho người mới

Đánh phấn mắt là bước trang điểm không hề đơn giản, nhất là với những bạn đang mới bắt đầu. Tuy nhiên, không gì là không thể nếu bạn tập luyện thường xuyên và nắm được các bước cơ bản thì việc nắm được cách đánh mắt đẹp hoàn toàn là điều bình thường!

Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn cách trang điểm mắt cơ bản nhất nhưng vẫn rất đẹp và cuốn hút mọi ánh nhìn

Bước 1: Sử dụng kem lót 

Đây là một bước không thể bỏ qua vì nó sẽ là một lớp nền hoàn hảo để phấn mắt bám màu lâu nhất có thể và lên chuẩn màu.
Điều bạn cần làm là thoa một lớp kem lót mỏng cho vùng da, bởi nó không chỉ có tác dụng giúp màu mắt của bạn lên chuẩn và bền màu mà còn giữ cho phấn mắt ở đúng vị trí, không bị lem, trôi suốt cả ngày. 

Nếu trong trường hợp bí quá thì có thể thay kem lót bằng kem che khuyết điểm

Bước 2: Đánh phấn mắt có tông màu trung tính 

Bước kem lót đã xong, đến với bước tiếp theo thì bạn sẽ bắt đầu đánh phấn mắt với một màu trung tính trước, tốt nhất là các màu nude, không quá sáng cũng không quá tối có trong bảng mắt. Bởi vì đây sẽ là màu nền để các màu sau nổi bật lên.Đặc biệt, màu sẽ lên chuẩn cũng như giữ được lâu hơn nhờ hiệu quả khiến da đều màu hơn mà các màu mắt được đánh sau.

Điều này sẽ tạo một lớp nền làm cơ sở cho các bước đánh phần mắt sau đó đồng thời giúp bạn có được đôi mắt sâu và nổi bật hơn. 

Bạn cũng có thể sử dụng thêm một chút phấn có màu tương tự như màu vừa dùng nhưng đậm hơn để phủ vào khoảng 1/3 phần đuôi mắt sẽ tạo hiệu ứng khiến mắt to, tròn hơn khi đã quen hơn với việc đánh phấn mắt.

Chú ý là bạn cũng hãy tán phấn thật đều tay, tránh để lại vệt hoặc không đều, khiến vùng thì quá đậm vùng thì quá nhạt dù đánh phấn mắt cách nào.

Bước 3: Đánh phấn mắt có tông màu đậm hơn vào nếp gấp mí mắt

Tiếp tục chọn một tông màu đậm hơn để nhấn vào phần nếp gấp ở mi mắt. 
Mẹo nhỏ: bạn có bảng mắt 3 màu hãy chọn màu tối nhất, nếu bạn có bảng mắt 4 màu thì hãy chọn màu tối thứ 3… là cách để xác định màu sắc.

Bước 4: Đánh phấn mắt màu sáng lên vùng giữa bầu mắt

Chọn một màu phấn mắt sáng hoặc màu mắt nhũ trong bảng mắt và tán nó lên phần giữa của bầu mắt là bạn đã tạo nên sự pha trộn hài hòa và liền mạch cho các màu mắt mà mình sử dụng.

Bước 5: Nhấn màu sáng cho phần hốc mắt

Bạn chỉ cần chọn màu sáng nhất bảng mắt, dùng cọ đầu nhỏ hoặc ngón tay út lấy phấn và ấn hoặc dặm nhẹ vào hốc mắt. Tạo hiệu ứng làm mắt trông to và sáng hơn đồng thời rất phù hợp với các sự kiện hay tiệc vào buổi tối.
Xem thêm:

Swatch full bảng màu son kem 3CE Cloud Lip Tint mới nhất
Review son Shu 550 là màu gì? Lên màu có đẹp không?
 

      

Comment here