Diễn đàn Chợ tốt rẻ Làm đẹp,Tin tức 5 cách trị răng vàng đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà

5 cách trị răng vàng đơn giản và hiệu quả ngay tại nhàRăng ố vàng, đen xỉn làm cho chúng ta luôn tự tin và ngại ngùng trong việc giao tiếp. Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này: sâu răng, chăm sóc răng không đúng cách, hút thuốc lá, … Vậy, có thể sử dụng cách nào để làm trắng răng? 5 Cách trị răng vàng đơn giản và hiệu quả ngay dưới đây của Nha khoa Quốc tế 108 sẽ giúp cho bạn đọc tìm được phương pháp làm trắng răng an toàn và vô cùng tiết kiệm.

Mục lục


Cách trị răng vàng bằng nước vo gạo 

Trong nước vo gạo chứa một loại vitamin đó là vitamin PP. Loại vitamin này có khả năng ức chế được các loại vi khuẩn không tốt cho sức khỏe răng miệng. Chỉ cần tận dụng nước vo gạo mỗi ngày, bạn đã có thể sở hữu ngay một hàm răng trắng đều. Thật tiết kiệm và lại vô cùng đơn giản. 

Cách làm trắng răng bằng nước vo gạo 

Cách làm trắng răng bằng nước vo gạo 

Cách thực hiện: 

 • Sau khi vo kỹ gạo để lấy nước, bạn sử dụng ngay nước đầu để thực hiện nhé. 

 • Bỏ vào một chiếc bát to hoặc nồi, để khoảng một thời gian để nước gạo có thể lắng hết xuống. Phần nước trong ở bên trên thì hãy gạt hết đi. 

 • Nước cốt bên dưới lấy lại để sử dụng. 

 • Bạn hãy lấy nước đó và sử dụng chải răng mỗi buổi sáng và buổi tối. Nên nhớ là phải đánh răng lại bằng kem đánh răng đó nhé. 

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng nước vo gạo ban đầu để súc miệng cũng được. Kiên trì sử dụng phương pháp này mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ sở hữu một hàm răng trắng như mong ước.

Đọc thêm:

Sử dụng vỏ chuối để trị răng vàng 

Vỏ chuối tưởng chừng như sẽ vứt đi và chẳng bao giờ dùng đến thì lại có thể tận dụng làm trắng răng vô cùng hiệu quả. Chú ý là chỉ sử dụng vỏ chuối đã chín kỹ thôi nhé. 

Cách trị răng vàng bằng vỏ chuối 

Cách trị răng vàng bằng vỏ chuối 

Cách thực hiện:

 • Sau khi vệ sinh răng miệng sạch sẽ rồi, bạn hãy lấy phần vỏ chuối (mặt trong) chà qua chà lại khắp các bề mặt của răng trong khoảng 5 phút. 

 • Sau đó, sử dụng bàn chải khô để đánh lại răng (đánh theo chuyển động hình tròn). 

 • Cuối cùng, bạn chỉ việc đánh lại răng thật sạch sẽ bằng kem đánh răng. Nó có tác dụng làm cho các vỏ chuối còn bám lại trên răng được tẩy sạch hết.

Dầu dừa với tác dụng làm trắng răng hiệu quả 

Dầu dừa rất lành tính và hiệu quả. Chắc chắn các chị em không còn xa lạ gì nữa đối với dầu dừa. Không chỉ dùng trong việc làm đẹp, dầu dừa còn là nguyên liệu hiệu quả đến răng được trắng sáng như ý ngay tại nhà. 

Dầu dừa với tác dụng làm trắng răng hiệu quả 

Dầu dừa với tác dụng làm trắng răng hiệu quả 

Cách thực hiện: 

 • Hàng ngày, bạn hãy sử dụng 2 – 3 thìa dầu dừa để súc miệng. Hãy để dầu dừa trong miệng khoảng 30 phút mà không ăn uống các loại thực phẩm nào khác. 

 • Sau khi súc miệng bằng dầu dừa xong, bạn hãy thực hiện quy trình đánh răng như bình thường. 

Đây là cách trị răng vàng hết sức hiệu quả, an toàn và được nhiều người ưa chuộng sử dụng. 

Sử dụng vỏ cam là cách trị răng vàng tiết kiệm 

Vỏ cam cũng là một “vũ khí” có thể tận dụng được để trị hiện tượng răng bị trắng vàng. Vỏ cam được sử dụng nhằm chống lại sự phá hoại và tấn công của các vi khuẩn gây nên sự sâu răng. Ngoài ra, vỏ cam cũng có khả năng hiệu quả trong việc tẩy sạch các vết ố vàng trên răng do có nhiều chất vitamin C. 

Cách thực hiện: 

 • Hàng ngày vào buổi tối. Bạn hãy lấy vỏ cam để chà trực tiếp lên khắp bề mặt răng sau khi đánh răng. 

 • Sau đó để yên trong còn  4 – 5 phút và tiến hành súc miệng lại với nước ấm. 

Cách trị răng vàng an toàn và hiệu quả bằng giấm táo 

Trong mỗi căn bếp gia đình, chắc chắn không thể thiếu giấm táo. Đây là một gia vị vô cùng quen thuộc. Ngoài ra thì nó cũng có khả năng tẩy sạch các vùng răng bị ố vàng và có hiện tượng đen, xỉn màu. 

Giấm táo với tác dụng làm trắng răng an toàn, hiệu quả 

Giấm táo với tác dụng làm trắng răng an toàn, hiệu quả 

Cách thực hiện vô cùng đơn giản: 

 • Sử dụng bàn chải và kem đánh răng như bình thường. Tuy nhiên trước khi thực hiện nó thì hãy lấy một ít giấm táo cho vào bàn chải và chà đều, nhẹ nhàng lên bề mặt răng. 

 • Với cách này thì răng bạn sẽ trắng sáng sau 2 – 3 tuần sử dụng. Tuy nhiên, cũng đừng sử dụng quá nhiều lần/tuần bằng phương pháp này bởi vì có chứa khá nhiều axit ảnh hưởng đến men răng (sử dụng 2 lần/tuần).

5 cách trị răng vàng mà chúng tôi vừa chia sẻ, phương pháp nào cũng vô cùng hiệu quả và rất dễ dàng thực hiện. Hy vọng, với các thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đọc có thể lựa chọn được cách trị răng vàng hiệu quả và phù hợp nhất.

Tags: ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *