Diễn đàn Chợ tốt rẻ Phong thuỷ Cây sala và những đặc điểm nổi bật

Cây sala và những đặc điểm nổi bậtCây trồng tâm linh là những loại cây được sự dụng với mục đích tâm linh, trồng những công trình tâm linh của địa phương, dòng họ, hay gia đình. Ở Việt Nam là một nước mà đa phần người dân không theo một tôn giáo nhất định nào đó nhưng mọi người đều có tập tục thờ cúng tổ tiên, thờ cúng người có công với đất nước. Bên cạnh đó, tuy không chính thức nhưng Phật Giáo được coi là tôn giáo có ảnh hưởng lớn nhất tới đời sống của người dân trên tất cả mọi miền của dải đất hình chữ S. Phật giáo được cho là được truyền tụng vào Việt Nam từ thế kỉ thứ 11 khi mà từ thời vua Lý Công Uẩn thì Phật giáo đã cho thấy những ảnh hưởng của mình.

Ở Việt Nam, có rất nhiều công trình mang biểu tượng tâm linh như: Đình, chùa, nhà thờ tổ, các khu lăng mộ…Là nơi mà con cháu thể hiện lòng thành kính dàng cho các thế hệ tổ tiên về trước. LÀ nơi để giáo dục các thế hệ trẻ, thế hệ đang sống những giá trị tốt đời, đẹp đạo.

cây Sala
Hình: cây sala cỡ lớn

Những công trình tâm linh sẽ luôn cần những yếu tố tâm linh để cho phù hợp và cây trồng cũng là một yếu tố cấu thành nên nó. Các cây trồng tâm linh thường sẽ là những cây trồng có ý nghĩa hoặc những loại cây đã đi vào truyền thống dân gian của dân tộc ta. Cây Sa La hay còn gọi là cây Ngọc Kỳ Lân là một trong những loài cây như vậy.

Đặc Điểm nổi bật – lý do nó được trồng ở các khu Tâm Linh:

– Cây gắn liền với sự tích của đức Phật tích ca khi Ngài đã có thời gian ngồi thiền bên những rừng cây Sa La. Những bông Hoa Ngọc Kỳ Lân luôn được Ngài yêu thích, và thường xuyên thưởng nhãn nó.

– Cây đã được trồng tại các ngôi chùa ở Việt Nam từ xa xưa. Bên cạnh những loại cây khác thì cây Ngọc Kì Lân đã được trồng ở nhiều ngôi chùa ở Việt Nam từ thời xa xưa, vượt qua bom đạn chiến tranh, có nhiều cây vẫn sống khỏe cho tới ngày hôm nay. Ở Hà Nội bạn có thể bắt gặp được cây ở chùa Trấn Quốc với tuổi đời có thể đã lên tới hàng trăm năm.

cây ngọc kỳ lân
Hình: Cây ngọc kỳ lân cỡ lớn

– Cây sa la có sức sống khỏe, cây có thể thích nghi với nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, cây có thể chịu hạn hán ở miền Trung, chịu được nắng nóng gay gắt ở miền Bắc, miền Nam. Bên cạnh đó khả năng chịu ngập úng của cây cũng rất tốt. Bộ rễ của cây thuộc họ rễ cọc, tuy nhiên nó có kích thước không lớn như hầu hết các loại cây khác. Bộ rễ của cây thường có xu hướng ăn rộng ra các phía xung quanh nhưng ít khi có xu hướng nổi lên phía trên, đối với những cây đã hàng vài chục năm tuổi thì có thể kích thước rễ cây sẽ lớn và nhô lên khỏi mặt đất.

Hướng dẫn cách mua cây Sa La về trồng:

Ngày nay, có nhiều các đơn vị là công ty, hay các cá nhân, các dòng họ chọn mua cây Sa La để trồng cho không gian công trình của mình. Việc mua cây Sa La cỡ lớn để trồng sẽ cần những cây dâm ủ và cần có đơn vị cung cấp uy tín. Công ty Cây Đô Thị sẽ là một lựa chọn uy tín cho quý vị trồng cây Sala cho không gian công trình của mình. Liên hệ: 0919.280.392.

Xem thêm:

https://chototre.com/gioi-thieu-ve-cay-xoai-co-thu-su-dung-trong-cong-trinh/

https://chototre.com/san-go-malaysia-co-lop-be-mat-dac-biet-phu-hop-lap-dat-van-phong-hien-dai/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *