Diễn đàn Chợ tốt rẻ Tin tức Chuyên gia hướng dẫn bạn chạy bộ đúng cách nhất

Chuyên gia hướng dẫn bạn chạy bộ đúng cách nhấtChạy bộ là một trong những phương pháp tập thể dục giúp bạn duy trì vóc dáng, kiểm soát cân nặng và tăng cường sức khỏe rất tốt. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao thì bạn cần biết chạy bộ đúng kỹ thuật. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chạy bộ đúng cách chuẩn nhất nhé.

1. Mắt nhìn thẳng

Một trong những tiêu chí đánh giá chạy bộ đúng cách hay không chính là hướng mắt của bạn khi chạy. Do đó, khi bạn chạy thì mắt phải nhìn thẳng, đầu ngẩng cao hướng lên phía trước.

2. Tư thế chuẩn khi chạy

Trong quá trình chạy bộ, bạn vẫn cần phải duy trì tư thế chuẩn để đạt kết quả cao như mong muốn, cụ thể:

Giữ cơ thể thoải mái nhất, người hơi nghiêng về phía trước theo hướng chạy cổ và vai phải giữ thẳng khi chạy;

Thả lỏng cơ thể nhất có thể, không nên co vai hay rụt cổ lại sẽ làm động tác bị sai và không hiệu quả;

Tư thế chuẩn khi chạy

Không hướng người về phía trước nhiều quá, càng không được gập lưng quá sẽ khiến lực bị dồn về phía trước, đây cũng là một trong những yếu tố giúp bạn chạy bộ đúng cách nhất.

3. Tư thế chạy bộ đúng cách để tay ngang thắt eo

Thông thường, những người mới tập luyện chạy bộ sẽ bỏ qua kỹ năng này và thường vung tay quá đà khiến cơ thể mất sức nhiều hơn.

Do đó, bạn không vung tay quá cao, chỉ nên giữ tay ngang thắt lưng với độ gập tay khoảng 90 độ để quá trình tập đạt hiệu quả.

4. Thả lỏng tay khi tập

Thả lỏng cơ thể khi tập

Bạn nên thả lỏng tay cũng như cơ thể để năng lượng được giải phóng tốt nhất. Không nên để tay bị gò bó nhiều, điều này sẽ làm bạn nhanh mỏi, mất sức và không đạt hiệu quả khi chạy.

5. Chạy bộ đúng cách khi tiếp đất

Nhiều bạn thường xuyên chạy bộ và khá thành thạo với các kỹ năng khi chạy bộ, nhưng với động tác khi tiếp đất thì vẫn bị sai. Thông thường, khi chạy trên đường bằng thì bạn sẽ tiếp xúc mặt đất bằng gót hay mũi chân?

Nếu bạn tiếp xúc bằng gót chân thì không đúng đâu nhé, bởi khi đó lực toàn thân sẽ dồn về đầu gối khiến bạn có thể bị tổn thương chân. Còn nếu bạn tiếp xúc mũi chân sẽ khiến bạn nhanh mỏi, mất sức, các cơ bị căng cứng khiến đau ống đồng ở chân.

Cách chính xác nhất là bạn cần tiếp xúc phần giữa bàn chân với đất và miết mũi bàn chân để lấy đà chạy hiệu quả hơn.

6. Chạy bộ đúng cách bằng cách “bật” chân

Hầu như chúng ta đều có một thói quen khi chạy đó là nhấc chân quá cao. Việc này vừa không đạt hiệu quả, vừa khiến bạn mất sức khi tập. Do đó, để chạy bộ đúng cách, bạn cần để bàn chân tiếp xúc với mặt đất, không nên nhấc cao đầu gối.

7. Sải bước chân ngắn khi chạy

Một trong những tư tưởng của chúng ta khi chạy là làm sao sải bước thật dài, thật nhanh, thật rộng để nâng cao tần suất khi chạy.

Điều này là sai lầm và bạn cần tránh ngay nhé, lập tức nên chuyển sang bước ngắn để hạn chế những chấn thương khi chạy, tránh mất sức.

Hi vọng rằng, với những chia sẻ trên bạn sẽ biết cách chạy bộ sao cho chuẩn để đạt hiệu quả như mong muốn. Bạn nên chạy bộ thường xuyên hoặc mỗi tuần khoảng 3-4 lần nhé.

Tags: , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *