Tin tức

Chia sẻ bí quyết kinh doanh vật tư điện nước hiệu quả

Cùng với sự phát triển của ngành xây dựng đi kèm nhu cầu về nhà ở tăng cao, một số nhu cầu sử dụng vật tư điện nước phục vụ cho công việc và cuộc sống cần một lượng cung khá lớn. Tận dụng thời điểm này, rất nhiều những cửa hàng vật tư điện nước được mở ra nhằm minh doanh thu lợi nhuận. Nếu bạn  đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh vật tư điện nước, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây chúng tôi chia sẻ cho bạn những bí quyết kinh doanh vật tư điện nước hiệu quả.

1. Xác định rõ phân khúc thị trường

Việc xác định chân dung khách hàng và phân khúc môi trường là điều tiên quyết, cần thiết phải thực hiện ngay từ khi lên ý tưởng kinh doanh vật tư điện nước. Đây là một trong những yếu tố góp phần quyết định thành công của hoạt động kinh doanh.

Bước đầu kinh doanh, bạn cần định vị được đúng thị trường của mình, khách hàng mà mình đang hướng tới từ đó có thể quyết định kinh doanh mở quy mô nhỏ lẻ hay quy mô lớn như nhà cung cấp và phân phối.

kinh doanh vật tư điện nước 1

Việc kinh doanh vật tư điện nước nếu ban đầu bạn không có tiềm lực về kinh tế cũng như các mối quan hệ, quen biết tốt nhất bạn nên thử kinh doanh những sản phẩm dân dụng ở quy mô nhỏ lẻ, tập trung cung cấp cho các hộ gia đình trước. Sau đó, khi hoạt động kinh doanh đã mở rộng và tạo được nhiều mối quan hệ, bạn có thể mở rộng quy mô kinh doanh từ các đơn vị thi công thiết kế xây dựng nhỏ dần dần cung cấp vật tư điện nước cho các công ty lớn hơn. Quan trọng nhất bạn nên có những quan hệ, quen biết và am hiểu về ngành vật tư điện nươcs để  có thể kinh doanh một cách tốt nhất.

2. Danh mục các vật tư điện nước bạn nên lựa chọn

Sau khi đã xác định được chân dung cà phân khúc thị trường một cách chi tiết nhất, bước tiếp theo bạn cần phải làm đó chính là lên danh mục cho những sản phẩm, mặt hàng chính cho cửa hàng của mình. Hiện nay, thị trường công nghiệp ngày càng phát triển với rất nhiều những sản phẩm đa dạng và phong phú cả về mẫu mã lẫn công dụng, dựa vào tệp khách hàng và nguồn vốn huy động hiện có mà bạn nên cân nhắc sao cho có thể nhập được những thiết bị vật tư điện nước với số lượng và mẫu mã đa dạng nhất.

kinh doanh vật tư điện nước 2

Trong quá trình lên danh mục sản phẩm nhập hàng, bạn nên chú ý giá cả sao cho phù hợp với quy mô và điều kiện kinh tế mà tệp khách hàng của mình đang hướng tới. 

Tổng hợp tất cả những kinh nghiệm mà các ông chủ lớn trong ngành vật tư điện nước cung cấp, những mặt hàng đang được bán  chạy nhất hiện nay và có tiềm năng nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao đó chính là những mặt hàng như:

 • Các loại bu lông, ốc vít
 • Các dụng cụ như tua vít, cờ lê, kìm cắt, máy khoan, cưa, dao,kéo…
 • Các loại keo đa năng dính ống, nhựa, kim loại
 • Lưới inox và lưới sắt
 • Dụng cụ xây dựng như: bay, xẻng,bàn xoa
 • Thước đo
 • Thang gấp, thang rút hoặc xếp
 • Chốt bản lề, khoá
 • Một số dụng cụ máy móc như máy khoan, máy cắt…

Ngoài ra còn rất nhiều những sản phẩm nhỏ và các thiết bị không thể liệt kê hết được, tốt nhất bạn nên tham khảo và lên danh mục cụ thể qua sự tư vấn của các nhà phân phối.

>> Có thể bạn quan tâm: Tôi muốn mở đại lý sơn thì cần bao nhiêu vốn

3. Nguồn hàng

Chọn được nguồn cung cấp hàng tốt giúp bạn tối ưu được lợi nhuận cho hoạt động kinh doanh vật tư điện nước đồng thời đảm bảo nguồn cung ổn định, chất lượng. Bạn có thể tìm nguồn hàng ở những nơi như:

kinh doanh vật tư điện nước 3

 • Nhập hàng trực tiếp từ các công ty sản xuất vật tư điện nước
 • Nhập hàng từ các đại lý hoặc cửa hàng lớn
 • Nguồn hàng vật tư điện nước trong và ngoài nước

4. Một số bí quyết kinh doanh vật tư điện nước hiệu quả

kinh doanh vật tư điện nước 4

4.1 Kết hợp với xưởng sửa chữa hoặc chế tạo các vật tư điện nước

Kết hợp sửa chữa với kinh doanh vật tư điện nước là hình thức kinh doanh khá hiệu quả nhằm tác động vào tâm lý của người tiêu dùng bởi nhu  cầu sửa chữa đòi hỏi chuyên môn và người dân cần những địa điểm bán hàng có dịch vụ  sửa chữa sẽ tiện lợi và tiết kiệm hơn.

4.2 Kết hợp quảng cáo, marketing thu hút khách hàng

Bất cứ hoạt động kinh doanh nào cũng cần có các hoạt động quảng cáo và truyền thông nhằm thu hút khách hàng và khai thác thông tin, nhu cầu của người tiêu dùng.

 • Xây dựng website, fanpage cho cửa hàng: Nếu quy mô cửa hàng của bạn lớn, việc thiết lập một website hoặc fanpage là điều chắc chắn phải có giúp bạn có thể tiếp cận và tìm hiểu nhu cầu từ những khách hàng lớn như các đơn vị thi công thiết kế xây dựng từ việc tìm kiếm từ khóa vật tư điện nước trên google.
 • Kết hợp kinh doanh trên các trang thương mại điện tử
 • Các hoạt động quảng bá tại cửa hàng

4.3 Sử dụng phần mềm quản lý sản phẩm và hoạt động kinh doanh của cửa hàng

Việc sử dụng phần mềm quản lý giúp cho bạn có thể tối ưu được các chi phí và nắm rõ được tình trạng nhập xuất và bán ra của cửa hàng bởi đây là lĩnh vực sản phẩm đặc thù, đòi hỏi bạn cần nắm rõ và hiểu biết kỹ vàng nhất mới có thể kinh doanh mang lại hiệu quả  cao.

Bài viết trên đây chúng tôi chia sẻ tới bạn những bí quyết kinh doanh vật tư điện nước hiệu quả, mang lại lợi nhuận cao cho cửa hàng của bạn. Hy vọng những thông tin và sẽ bổ ích à giúp bạn áp dụng cho hoạt động kinh doanh của mình.

>> Có thể bạn quan tâm: 

Comment here