Du lịchTin tức

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự túc, khi đi phượt Đà Nẵng từ thổ địa

Bạn đang có dự định đi du lịch Đà Nẵng, để được tham quan khám phá khu du lịch nổi tiếng này. Nhưng chưa biết phải chuẩn bị những gì? Hôm nay chúng tôi chia sẻ đến các kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng tự đúc kết được sau những chuyến tham quan tại Đà Nẵng bạn hãy tham khảo nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng

1. Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng

Nên đi du lịch Đà Nẵng vào mùa nào trong năm? – Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng

Bạn đang có dự định đi du lịch Đà Nẵng, nhưng đang phân vân không biết đi vào thời điểm trong năm là thích hợp nhất. Vào mỗi mùa Đà Năng đều có màu sắc riêng, đều mang lại cho du khách cung bậc cảm xúc khác nhau. Nên bạn có thể đi bắt cứ khi nào mình muốn để được tham quan khám phá miền đất này nhé.

Du lịch Đà Nẵng vào tháng 1, 2, 3

Khoảng thời gian này là vào mùa khô, thời tiết tại Đà Nẵng khô ráo, khá thích hợp để bạn thực hiện chuyến hành trình của mình đấy.

Thích thú hơn khi đây là thời điểm giáp tết, không khi nơi đây vui nhộn hơn nhiều, cùng với nhiều hoạt động bổ ích. Khung cảnh được trang trí với nhiều màu sắc, đậm sắc ngày tết. Bạn sẽ cảm thấy mình như đang được hòa vào với không gian nhộn nhịp nơi đây.

Khi đi du lịch tạ thời điểm này thì bạn nên đến tham quan một số nơi như Bán đảo Sơn Trà, Ngũ Hành SƠn, hay bảo tàng Nghệ thuật điêu khắc Chăm… Bạn sẽ cảm thấy thích thú hơn khi có thể ngắm nhìn những cầu cầu Rồng phun nước, và lửa vào mỗi buổi tối thứ 7 và chủ nhật.

Đây cũng chính là thời điểm của các lễ hội như lễ hội Quan Thế Âm được tổ chức vào ngày 19/2 âm lịch hàng năm, hay lễ hội làng Hòa Mỹ vào ngày 12/1 âm lịch… Bạn hãy đi chùa đầu năm để hái lộc và cầu bình an cho gia đình và người thân nhé.

Du lịch Đà Nẵng vào tháng 4, 5, 6

Thời gian này nhiệt độ đã ấm lên dần rất thích hợp để bạn đến tham quan ở như con suối như suối Hương, suối Hoa, suối Lương… Hay xuống biển để được hòa mình vời dưới làn nước trong xanh, và bạn hãy trải nghiệm những trò chơi mạo hiểm trên biển như lướt sóng hay nhảy dù nhé.

Còn gì thích thú hơn khi được trải nghiệm với khí hậu 4 mùa trong 1 ngày tại bà Nà Hill, nới đây chính là thiên đường tiên cảnh đấy,

Du lịch Đà Nẵng vào tháng 7, 8, 9

Tháng 7 là thời điểm cuối mùa khô, sẽ xuất hiện những cơn mưa bất chợt. Còn vào tháng 8, tháng 9 sẽ có những cơn mưa đầu mùa kéo dài, liên tục. Có lẽ mưa sẽ làm ảnh hưởng đến chuyến thăm quan của bạn, thế nhưng đây là thời gian nhẹ nhàng bạn có thể đến các khu resort để được hưởng thụ những dịch vụ tuyệt vời ở đây.

Du lịch Đà Nẵng vào tháng 10, 11, 12

Đây là những điểm của những cơn mưa, nhưng cũng có nhiều hôm trời nắng. Thế nhưng vì đam mê, thích khám phá thì nó sẽ không là vấn đề gì hết. Thời diểm này trời rất lạnh nên bạn phải chuẩn bị đồ ấm cho mình thật cẩn thận trước khi đi nhé.

Đây là những kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng được chúng tôi đúc kết được sau những chuyến đi với từng thời điểm khác nhau. Bạn hãy tham khảo để chọn thời điểm thích hợp nhất để đi nhé.

2. Địa điểm nên đi khi du lịch ở Đà Nẵng

Mắt thần Đông Dương - địa điểm không nên bỏ lỡ

Đà Nẵng là một thành phố mộng mơ với nhiều điểm du lịch hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua như: Bán đảo Sơn Trà – lá phổi xanh của thành phố, Chùa Linh Ứng Bãi Bụt, Chùa Linh Ứng Sơn Trà. Đỉnh bàn cờ tiên, Mắt thần Đông Dương, Cảng Tiên Sa, Làng Pháp cổ điển, Các cây cầu ở Đà Nẵng, Khu du lịch Bà Nà Hills, Bảo tàng tượng sáp, Cáp treo Bà Nà – Núi Chúa, Chùa Linh Ứng, Hầm rượu cổ Debay, Vườn hoa Le Jardin, Làng nghề đá mỹ nghệ Non Nước, Công viên Châu Á…

Trên đây là một số kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng, bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho thời gian đi và những điểm đến phù hợp để được khám phá thành phố xinh đẹp này nhé.

Comment here