Diễn đàn Chợ tốt rẻ Tin tức Chính thức áp dụng thuế điện tử eTax tại Hà Nội

Chính thức áp dụng thuế điện tử eTax tại Hà NộiCác doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội chính thức áp dụng dịch vụ thuế điện tử eTax từ ngày 6/5/2019.

Áp dụng hệ thống thuế điện tử eTax tại Hà Nội

Cụ thể, dịch vụ eTax (thuedientu.gdt.gov.vn) thay thế hệ thống iHTKK (nhantokhai.gdt.gov.vn), nộp thuế điện tử (nopthue.gdt.gov.vn) đang cung cấp cho các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội.

Ngoài ra, từ 17h30 ngày 22/11/2019 đến 8h ngày 25/11/2019, Tổng cục Thuế dừng hệ thống Khai thuế điện tử – iHTKK (tại đường dẫn http://nhantokhai.gdt.gov.vn) và Nộp thuế điện tử – NTĐT (tại đường dẫn http://nopthue.gdt.gov.vn) đối với các doanh nghiệp thuộc quản lý của Cơ quan thuế các tỉnh/thành phố: Bình Phước, Bình Dương, Cần Thơ, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau để chuyển đổi sang hệ thống mới Dịch vụ thuế điện tử (eTax).

Bắt đầu từ 8h ngày 25/11/2019, các doanh nghiệp thuộc các cơ quan thuế  trên sử dụng hệ thống eTax tại đường dẫn http://thuedientu.gdt.gov.vn thay thế cho hệ thống khai iHTKK và NTĐT để thực hiện khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế điện tử.

Phòng Công nghệ thông tin, thuộc Cục Thuế Hà Nội phối hợp với Cục Công nghệ thông tin của Tổng cục Thuế thực hiện chuyển đổi dữ liệu từ ứng dụng iHTKK, nộp thuế điện tử lên hệ thống eTax; đồng thời, hướng dẫn các đơn vị thực hiện cài đặt, cấu hình ứng dụng trong quá trình triển khai.

Phòng Kê khai kế toán thuế chủ trì, phối hợp với tổ triển khai Tổng cục Thuế kiểm tra tài khoản cán bộ thuế và đối soát dữ liệu của người nộp thuế sau chuyển đổi, xác nhận kết quả đổi soát, gửi tổ triển khai của Tổng cục Thuế.

Chính thức áp dụng thuế điện tử eTax tại Hà Nội

Các chức năng của hệ thống thuế điện tử eTax

Ngoài các chức năng của hệ thống cũ, hệ thống eTax còn bổ sung thêm một số tính năng mới như: Sử dụng hệ thống eTax, người nộp thuế có thể tiếp cận và quản lý tất cả các dịch vụ hệ eTax trên một hệ thống duy nhất thay vì phải đăng nhập vào nhiều ứng dụng khác nhau như trước đây.

Điều này sẽ giúp người nộp thuế dễ dàng thực hiện đầy đủ các bước trong các quy trình kê khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, tra cứu thông tin hồ sơ, nghĩa vụ thuế.

Khi sử dụng hệ thống eTax, người nộp thuế có thể tra cứu các hồ sơ thuế đã gửi đến cơ quan thuế, các thông báo xử lý kết quả của các hồ sơ thuế, tra cứu thông tin nghĩa vụ thuế.

Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn, ngoài tài khoản chính của một mã số thuế, doanh nghiệp có thể tạo thêm các tài khoản cho các chức danh khác nhau trong doanh nghiệp như giám đốc, kế toán trưởng, kế toán viên,… giúp cho việc kiểm soát trách nhiệm các thành viên một cách đảm bảo, linh hoạt.
 

https://chototre.com/cong-nghe/

https://chototre.com/tin-tuc/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *