Diễn đàn Chợ tốt rẻ Tin tức Đèn năng lượng mặt trời là gì? Chúng hoạt động như thế nào?

Đèn năng lượng mặt trời là gì? Chúng hoạt động như thế nào?Vì mặt trời (MT) là một dạng năng lượng tái tạo nên sẽ thật là đáng tiếc nếu như con người không khai thác năng lượng mặt trời nhiều hơn, thay vì việc chỉ khai thác nguồn tài nguyên hóa thạch làm ảnh hưởng đến môi trường và chúng là hữu hạn. 

Hiện nay, chúng ta có thể thu năng lượng mặt trời (NLMT) bằng cách sử dụng các tấm pin mặt trời.

Đèn năng lượng mặt trời là gì?

Đèn năng lượng mặt trời có tác dụng chiếu sáng như các loại đèn thông thường khác, chỉ khác là nó sử dụng điện được chuyển đổi từ năng lượng từ mặt trời để hoạt động, trong khi đèn thông thường sử dụng điện trực tiếp từ điện lưới. Đèn NLMT có nhiều thành phần khác nhau, nhưng hoạt động chung theo nguyên tắc lấy năng lượng từ MT và biến đổi thành điện năng để sử dụng nhờ công nghệ quang điện.

Đèn NLMT về cơ bản đều sử dụng công nghệ quang điện để có thể chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng. Thành phần cốt lõi của đèn NLMT là tấm pin mặt trời, chúng có nhiệm vụ chuyển đổi ánh sáng MT thành điện năng. Tấm pin NLMT là thường nằm ở trên cùng của đèn NLMT.

Đèn năng lượng mặt trời hoạt động thế nào?

Tấm Pin mặt trời được tạo ra từ nhiều lớp silicon tinh thể & những chất hóa học tạo nên các lớp chứa không gian mang điện tích (+) & các electron mang điện tích (-). Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào tấm pin năng lượng mặt trời, nó cung cấp năng lượng cho các electron và đẩy chúng đến các khoảng không mang điện tích dương.

Sau đó, dòng điện sẽ được truyền đi bằng cách sử dụng các dây dẫn được kết nối với tấm năng lượng mặt trời. Khi bên ngoài trời tối, trời nhiều mây, hoặc có mưa thì các tấm pin mặt trời sẽ không còn ánh sáng MT để hấp thụ, các tấm pin NLMT sẽ không hoạt động. Đèn NLMT thường đi kèm với một bộ cảm biến quang, nó có tác dụng phát hiện bóng tối & tự động bật đèn.

Có 2 điều quan trọng bạn cần biết:

Đèn NLMT phải thu được nhiều ánh sáng ban ngày để pin có thể được sạc đầy. Vì thế, bạn phải đặt đèn ở nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào, đảm bảo không có bất kỳ thứ gì có thể che khuất ánh sáng tấm năng lượng mặt trời như: cây cối, bụi rậm, tường nhà,…

Đèn năng lượng mặt trời sẽ không thể có đủ năng lượng để hoạt động vào tất cả các mùa. Đặc biệt vào mùa mưa, mùa đông lượng ánh sáng mặt trời sẽ ít hoặc không có, vì thế lượng điện năng chuyển đổi sẽ giảm và ảnh hưởng tới hoạt động của đèn.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và chi phí lắp điện mặt trời  cho các hộ gia đình uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể về thông số kĩ thuật cho hệ thống điện mặt trời:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://chototre.com/kham-pha-3-mau-dong-ho-g-shock-casio-mau-trang-dep-ngat-ngay/

https://chototre.com/thoai-mai-tu-tin-vao-ngay-he-voi-nhung-mau-dong-ho-g-shock-nu-sac-so/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *