Diễn đàn Chợ tốt rẻ Tin tức Giải mã cơ hội việc làm khi đi du học Hàn Quốc

Giải mã cơ hội việc làm khi đi du học Hàn QuốcKhông thể phủ định mục đích đi du học của thế hệ trẻ bên cạnh được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại, thì hầu hết đều mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ tìm được công việc tốt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin về cơ hội việc làm của du học sinh trong và sau khi đi du học hàn quốc

Môi trường việc làm tại Hàn Quốc liệu có cởi mở?

Hàn Quốc là đất nước có tỷ lệ thất nghiệp rất thấp bởi nền kinh tế ngày càng lớn mạnh đã khiến đất nước này trở thành điểm dừng chân đầy hứa hẹn trong công cuộc tìm kiếm việc làm. Bên cạnh đó, chính phủ Hàn Quốc cũng có nhiều chính sách hỗ trợ giúp sinh viên quốc tế có được những công việc phù hợp. Song bạn vẫn nên suy nghĩ kĩ trước khi quyết định ở lại Hàn Quốc làm việc hay về nước. Lý do là bởi, thị trường việc làm tại xứ sở Kim Chi vô cùng cạnh tranh, đòi hỏi ứng viên phải có tấm bằng từ những trường đại học của Hàn Quốc kèm theo năng lực ngôn ngữ tốt thì mới mong hòa nhập được với môi trường lao động ở đây.

du-hoc-han-quoc

Cơ hội việc làm khi du hoc Han Quoc cho các bạn du học sinh nước ngoài

Nếu đang đi du học Han Quoc, nghĩa là bạn vẫn là 1 sinh viên thì việc tìm công việc bán thời gian để kiếm thêm thu thập cũng như trau dồi kinh nghiệm sống là điều cần thiết. Với tư cách là sinh viên quốc tế, bạn được phép làm việc 20 tiếng/ tuần và sẽ được làm nguyên thời gian các kì nghỉ lễ. Điều này vừa giúp sinh viên vừa đảm bảo quá trình học, lại có thể gia tăng thu nhập trang trải cuộc sống.

Du học Hàn Quốc với thông tin của >100 trường đại học hàng đầu xứ Hàn tại Kênh tuyển sinh du học trực tuyến Vietnamstudent!

Sau tốt nghiệp, du học sinh có được ở lại Hàn Quốc làm việc?

Tại Hàn Quốc, người nước ngoài được phép làm việc toàn thời gian sau tốt nghiệp khi bạn có visa cho giáo sư, hoặc có bằng cử nhân Khoa học tự nhiên, kỹ sư hay Thạc sĩ ngành Nhân văn của các trường đại học Hàn Quốc. Nếu không đáp ứng  một trong những yêu cầu trên thì bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công việc ổn định mang tính chất lâu dài tại xứ Hàn. Bạn có thể nhờ sự tư vấn của các phòng tuyển sinh của tế của trường để có được thông tin bổ ích.

du-hoc-han-quoc

Một số cách để có thể tìm kiếm cơ hội việc làm tốt tại Hàn

Du học sinh khi đang du học Hàn Quốc nên tận dụng tất cả các cơ hội việc làm đến với bạn, đừng nên bỏ qua  bởi đây chính là khoảng thời gian quý báu giúp bản thân tích lũy nhiều kinh nghiệm và các mối quan hệ.

Luôn trau dồi và tăng khả năng ngôn ngữ Hàn bằng việc chăm chỉ học tập và tham gia các kì thi đánh giá năng lực tiếng Hàn. Điều này tốt khi bạn quyết định làm việc tại Hàn hay thậm chí về nước.

Không ngừng kết nối để tạo ra các mối quan hệ và tìm kiếm  cơ hội

Làm hồ sơ du học Hàn Quốc vừa an toàn, nhanh chóng lại tiết kiệm đến 60 triệu tại https://vietnamstudent.vn

Du học Hàn Quốc là bước đệm tốt, mở ra nhiều cơ hội phát triển bản thân trong tương lai cho các bạn trẻ. Tuy nhiên, trong quá trình học tập, du học sinh nên chủ động vạch ra cho mình những mục tiêu để có thể tìm kiếm cơ hội việc làm rộng mở sau này.

 

Có thể bạn quan tâm:

Có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản hay Hàn Quốc không?

Hướng dẫn trọn gói hồ sơ du học Hàn Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *