Diễn đàn Chợ tốt rẻ Công nghệ,Tin tức Mẹo khắc phục các lỗi thường gặp khi sử dụng phần mềm HTKK

Mẹo khắc phục các lỗi thường gặp khi sử dụng phần mềm HTKK

Phần mềm hỗ trợ kê khai hay gọi tắt là phần mềm HTKK là phần mềm phục vụ trong công việc kế toán, có nhiệm vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp trong quá trình kê khai thuế, nộp tờ khai. Trong quá trình sử dụng, phần mềm HTKK thường xảy ra một số lỗi, nếu không được xử lý kịp thời có thể khiến công việc của kế toán bị ảnh hưởng. Bên cạnh những bài viết đã chia sẻ về tham khảo các phần mềm hóa đơn điện tử qua bảng giá phần mềm hóa đơn điện tử, về cách lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn theo quý,… thông tin trong bài viết sau sẽ chỉ ra cách khắc phục các lỗi hay gặp trên phần mềm HTKK.

1. Lỗi phần mềm HTKK không nhận hết dữ liệu từ bảng kê excel

– Nguyên nhân: Lỗi này xảy ra khi nhận dữ liệu bảng kê hoá đơn mua vào, bán ra từ phần mềm, kế toán đã copy dữ liệu vào mẫu định dạng chuẩn lấy từ phần “Trợ giúp” của ứng dụng HTKK, dữ liệu không nhận vào ứng dụng HTKK hoặc nhận không đúng các chỉ tiêu trên bảng kê.

– Cách khắc phục: Bạn cần làm lại dữ liệu bảng tính Excel đó và không được làm thay đổi cấu trúc các cột của bảng phải để nguyên theo mẫu của chương trình, bạn chỉ có thể thêm dòng hoặc xóa dòng và phải điền đầy đủ thông tin, kể cả cột số thứ tự.

htkk

2. Lỗi Microsoft .NET Framework 3.5 needs to be installed for this installatation to continue

– Nguyên nhân: Lỗi này có thể xảy ra khi bạn cài đặt HTKK trên hệ điều hành Window, đặc biệt là Win10 (thỉnh thoảng xảy ra ở phiên bản Win8). Lý do xảy ra lỗi này là do hệ điều hành của bạn chưa được cài ứng dụng Microsoft .NET Framework 3.5 – một phần mềm cần thiết để hỗ trợ cho HTKK chạy được.

– Cách sửa lỗi:

Bước 1: Tải phần mềm Microsoft .NET Framework 3.5 về máy tính.

Bước 2: Tiến hành cài đặt Microsoft .NET Framework 3.5 bằng cách kích chuột vào tệp tin vừa tải được về ở bước 1 và làm theo các chỉ thị trong đó.

Bước 3: Tiến hành cài đặt HTKK phiên bản mới nhất rồi đăng nhập lại và sử dụng bình thường.

3. Lỗi “Đóng file excel template đang mở trước khi import vào chương trình”

– Nguyên nhân: Do kế toán chưa đóng file excel bảng kê hoặc sử dụng file Excel mẫu bảng kê không đúng định dạng, do đặt tên file, tên thư mục chứa file có dấu tiếng Việt.

– Cách xử lý: Đóng file bảng kê Excel trước khi import dữ liệu từ file Excel này vào phần mềm HTKK. Sau đó, bạn cần sử dụng file Excel mẫu trong phần mềm HTKK (Vào Menu Trợ giúp, chọn Mẫu bảng kê để lấy). Kế toán cần lưu ý không được đặt tên file, tên thư mục chứa file bằng tiếng Việt có dấu.

4. Lỗi: Run – time error “380” Invalid property value

– Nguyên nhân: Do kế toán chưa thiết lập chế độ ngày tháng của máy tính theo dạng dd/mm/yyyy mà HTKK yêu cầu sử dụng.

– Cách sửa: Kích chọn Start ở góc màn hình, chọn Settings, chọn tiếp Control Panel sau đó chỉnh Date and time về đúng theo định dạng dd/mm/yyyy, cuối cùng chọn OK để hoàn thành.

5. Lỗi không đăng nhập được vào phần mềm HTKK

– Lỗi này xảy ra khi kế toán nhập mã số thuế doanh nghiệp vào HTKK và nhấn nút đồng ý nhưng không thể truy cập vào hệ thống.

– Cách khắc phục: Bạn có thể xử lý lỗi này bằng cách vào Menu Start sau đó gõ Run rồi gõ lệnh: regsvr32 scrrun.dll;

Những thay đổi trong việc xuất hóa đơn giữa quy định cũ và quy định mới 

Quy trình lưu trữ hóa đơn điện tử dành cho doanh nghiệp

6. Lỗi không gõ được tiếng Việt trong HTKK

– Nguyên nhân: Lỗi này có thể do kế toán chưa thiết lập đúng định dạng gõ chuẩn với HTKK trong phần mềm gõ tiếng Việt. Lỗi này khá nhiều kế toán gặp phải và cách xử lý cũng tương đối đơn giản.

– Cách sửa:

Với phần mềm Unikey: Trong cửa sổ làm việc của phần mềm Unikey, bạn chọn nút “Mở rộng” sau đó tích chọn vào chức năng “Sử dụng clipboard cho unicode” rồi bấm “Đóng” để áp dụng.

Với phần mềm Vietkey: Trong cửa sổ làm việc của phần mềm Vietkey, bạn chọn tab Bảng mã sau đó tích chọn vào chức năng “Unicode dựng sẵn”.

Lưu ý: Sau khi xử lý xong công việc, kế toán nên đưa các thiết lập trở về thời điểm ban đầu đối với các phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt trên để tránh xảy ra lỗi trong quá trình soạn thảo văn bản với các phần mềm khác.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *