Công nghệ

Mách bạn 3 mở máy khi bạn quên mật khẩu iPhone.

Sử dụng mật khẩu bảo vệ dữ liệu trên chiếc Smartphone được rất nhiều người biết đến và sử dụng một cách rộng rãi. Nó bảo vệ máy của bạn một cách tuyệt đối nhưng cũng có một số bất cập đáng chú ý.  Khi bạn thay đổi mật khẩu chiếc Smartphone của bạn,không may bạn cất nó vào “hộc tủ đen” trong tiềm thức mà bạn không thể nào nhớ ra chúng để mở khóa máy. Trong trường hợp này cần phải làm thế nào? Bạn đừng lo lắng, vnreview.vn sẽ bày cho bạn 3 mẹo để mở máy khi bạn quên mật khẩu iphone của mình.

1. Sử dụng iCloud để mở khóa màn hình khi bạn quên mật khẩu iphone.

Bạn quên mật khẩu iPhone, hãy sử dụng iCloud.  Nó là phương pháp thông dụng và được áp nhiều nhất. Nhưng nó có một nhược điểm đó là icloud chỉ thao tác được thiết bị của bạn được kích hoạt hết các tính năng Find my phone.

Là một tính năng hữu ích trên chiếc smartphone hãng táo khuyết trên hệ điều hành IOS. Và hơn thế nữa, nó còn có khả năng thiết lập lại những dữ liệu quan trọng trên máy từ xa, và nhiều tính năng khác nữa.

Để thực hiện lấy lại mật khẩu bạn thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào website icloud.com và đăng nhập vào tài khoản apple của bạn.

Bước 2: Nhấn chọn All Devices trên màn hình nó hiển thị đầy đủ  toàn bộ danh sách mà các thiết bị của bạn. Qua đây bạn có thể chọn thiết bị có chứa mật khẩu bạn quên để xóa bỏ.

Bước 3: Sau khi chọn được thiết bị có chứa mật khẩu, chọn Erase để xóa mật khẩu và dữ liệu.

Sử dụng phần mềm iTunes để mở khóa màn hình.

2. Sử dụng iTunes  để mở khóa màn hình iphone.

  • Bước 1: Kết nối chiếc iphone mà bạn quên mật khẩu với máy tính.
  • Bước 2: Chọn nút Back Up Now tạo bản sao lưu lại tất cả dữ liệu máy.
  • Bước 3: Sau khi đã sao lưu lại các dữ liệu, bạn hãy lựa chọn Restore Backup, tìm đến bản sao mà bạn đã lưu lại các dữ liệu máy gần nhất để bắt đầu quá trình phục hồi lại dữ liệu cho máy.
  • Bước 4: Sau khi phục hội lại tất cả dữ liệu máy và thiết bị, bạn sử dụng máy như bình thường mà không cần sự đăng nhập Passcode.

Sử dụng phần mềm iTunes để mở khóa màn hình.

3. Mở khóa máy bằng cách sử dụng chế độ Recovery

Khi bạn quên mật khẩu iPhone và không thể nào mở được máy, bạn sẽ làm gì? Sử dụng chế độ Recovery để mở máy là một việc làm thông minh. Với thao tác đơn giản, bạn vào chế độ Recovery  và phục hồi máy theo các bước sau:

Thực hiện ngắt kết nối và  kết nối lại với máy tính.

  • Bước 1: Nhấn nút nguồn để tắt nguồn và hủy kết nối của chiếc Smartphone với chiếc máy tính của bạn.
  • Bước 2: Kết nối lại với máy tính, bạn ấn và giữ nút home ở bên hông chờ vài phút, bạn thả nút home ra.
  • Bước 3: Chọn ok và nhấn nút Restore iPhone, lựa chọn bản sao lưu gần nhất và bắt đầu thực hiện phục hồi dữ liệu trên điện thoại.

Sau khi phục hồi dữ liệu bạn có thể dùng máy bình thường.

Bạn quên mật khẩu iphone, hãy áp dụng các mẹo nhỏ trên đây, chúng sẽ giúp bạn mở được máy khi bạn vô tình quên đi chiếc mật khẩu mà bạn mới thay đổi.

Comment here