Diễn đàn Chợ tốt rẻ Tin tức Nên chọn loại sáo Tàu chất liệu gì?

Nên chọn loại sáo Tàu chất liệu gì?Sáo dizi hay còn gọi là sáo trúc trung hoa là một trong những loại sáo được làm từ nhiều chất liệu khác nhau khiến cho nhiều người phân vân không biết nên  chọn loại sáo Tàu chất liệu gì?

Tìm hiểu về Tone sáo dizi

Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các tone sáo dizi để biết cách chọn chất liệu sáo phù hợp với phong cách và sở thích của mình. 

Mỗi một cây sáo cũng như tùy vào chất liệu khác nhau ta lại có tone sáo thích hợp. Đa phần những cây sáo ngang sẽ mang lại những âm sắc phù hợp, khoảng cách giữa các tone sáo là 2 nốt.

Cây sáo nứa và sáo ngang chính là hai cây sáo có tone phổ biến nhất. Cây sáo Dizi có tone La là đặc trưng nhất phù hợp với những bản nhạc mang âm hưởng dân cư như Họa tình.

Nên chọn loại sáo Tàu chất liệu gì?

Trước khi mua sáo, những người mới chơi thường chọn những cây sáo có tone thấp nhất để không mất quá nhiều sức khi thổi. Những cây sáo có chất liệu càng dày cũng như nòng sáo to thì người chơi sẽ mất khá nhiều thời gian để học thổi.

Sau khi biết được các tone sáo, bạn sẽ chọn được những chất liệu phù hợp.

Nên chọn loại sáo Tàu chất liệu gì?

Nên chọn loại sáo Tàu chất liệu gì?

Hai chất liệu phổ biến của cây sao dizi là trúc tím và trúc đắng. Tuy nhiên, trúc đắng vẫn được nhiều người sử dụng hơn vì có khả năng mang lại những thiết kế đẹp cũng như âm sắc rất vang. Các chất liệu trúc đắng có thể tạo ra những cây sáo dizi giả ngọc hoặc Nạm ngọc vô cùng bắt mắt.

Tại Trung Quốc chất liệu này có mặt phổ biến ở vùng Chiết Giang, chất liệu này cũng có thể dược sử dụng làm tiêu sáo.

Bên cạnh những cây sáo dizi trúc đắng thì sáo dizi trúc tím cũng có nhiều đặc điểm khác biệt về cấu tạo. Tuy nhiên, nhược điểm của cây sáo dizi trúc tím là không có những âm thanh đanh sắc và ngân vang như sáo dizi trúc đắng.

Sáo dizi lệ tím là một trong những chất liệu hiếm được lựa chọn cho những làm nên những cây sáo cao cấp và có giá thành khá cao. Tuy  nhiên, khi sản xuất ở Việt Nam thì lại được làm từ trúc đắng sau đó được gia công thêm các hoa văn đẹp mắt.

Nên chọn loại sáo Tàu chất liệu gì?

Sáo dizi Qi trúc có độ bền cũng như độ đàn hồi khá tốt rất thích hợp để thể hiện các bản nhạc có độ trầm và ngân vang đặc biệt.

 Lệ trúc có nền trúc màu vàng nâu và các đốm đen như những giọt nước mắt, có chất trúc chắc và mịn, cho tiếng ngọt, còn Qi trúc thì cứng và đanh hơn nên tiếng vang và trong hơn. 

Cây sáo dizi cũng như một số cây sáo khác được làm từ nhiều chất liệu khác nhau và người chơi có thể lựa chọn để phù hợp với sở thích hoặc điều kiện kinh tế của mình.

Mong rằng, mỗi người sẽ lựa chọn cho mình một cây sáo có chất liệu phù hợp để học thổi sáo trúc !

>> Xem thêm: 

Những thông tin cần thiết về Mũi Nghinh Phong

Khám phá nhà thờ đá SaPa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *