Diễn đàn Chợ tốt rẻ Phong thuỷ,Tin tức Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái bằng 2 phòng ngủ

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái bằng 2 phòng ngủHiện nay, mẫu nhà cấp 4 là mẫu nhà được nhiều người xây dựng nhất là các gia đình ở khu vực nông thôn bởi giá thành rẻ mà đem lại hiệu quả thẩm mỹ khá cao. Các mẫu nhà phố hiện đại ngày nay cũng vậy, hầu như các chủ nhà thường lựa chọn mẫu nhà cấp 4 mái bằng với một thiết kế biến tấu hiện đại, trẻ trung,… Với giá thành xây dựng khá thấp nhưng mang lại một không gian sống thoải mái, rộng rãi và đầy tiện nghi. Bạn đang muốn tìm cho mình một mẫu nhà cấp 4 mái bằng 2 phòng ngủ phù hợp? Hãy Thiết kế nhà đẹp 24h tôi đón đọc bài viết sau đây nhé!

Mục lục


I.Tổng quan về nhà cấp 4 mái bằng mái bằng

1.Đặc điểm

Nhà cấp 4 là mẫu nhà có thiết kế đơn giản, 1 tầng và có diện tích bé hơn 100m2. Tuy mẫu mã thiết kế đơn gian nhưng lại có cấu trúc vô cùng chắc chắn và vững trãi. Có rất nhiều mẫu nhà cấp 4 hiện nay như mẫu nhà cấp 4 mái thái, nhà cấp 4 mái tôn,… và phổ biến hơn hết là nhà cấp 4 mái bằng. Với chi phí xây dựng cao hơn nhà cấp 4 mái tôn nhưng lại thấp hơn nhà cấp 4 mái thái.

Với thiết kế từ những khối hình học vuông vức kết hợp trần đổ bằng khối bê tông cốt thép. Chính vì vậy mà độ dốc của mái nhà khá thấp.

Mẫu nhà mái bằng hiện đại, trẻ trung 

Mẫu nhà mái bằng hiện đại, trẻ trung 

Đọc thêm: 

2.Ưu điểm

Đối với một ngôi nhà cấp 4 mái bằng có khả nhiều ưu điểm mà chúng ta có thể kể đến:

– Độ chắc chắn của kết cấu công trình, công trình có khả năng chịu được các tác động từ bên ngoài như gió, bão,… vô cùng tốt với khối bê tông công thép được xây dựng một cách chắc chắn.

– Khả năng chống cháy vô cùng tốt, ngoài ra còn có khả năng cách âm.

-Khu vực mái có thể tận dụng làm sân phơi, trồng cây,… giúp chúng ta sử dụng tối đa diện tích ngôi nhà.

-Gía thành xây dựng thấp. Với một ngôi nhà chắn chắn có tính thẩm mỹ cao nhưng giá thành lại vô cùng phải chẳng, những ngôi nhà mái bằng còn có vốn đầu tư thấp hơn những ngôi nhà mái thái rất nhiều.

3.Nhược điểm

Tuy với khá nhiều ưu điểm. nhưng chúng ta vẫn không thể tránh khỏi việc những mẫu nhà cấp 4 này gặp phải một số nhược điểm như:

-Nhiệt độ, đổ ẩm ảnh hưởng đến ngôi nhà khá nhiều.

-Với mái bằng, độ dốc thấp nên khả năng chống nóng khả thấp khiến nhiệt độ trong nhà vào những ngày nắng rất cao. Chính vì vậy chúng ta cần lưu ý đến các bạn pháp làm mát trần. Ngoài ra, thì việc có độ thấp nên việc nước mưa bị đọng lại trên trần nhà rất lớn, khiến nước ngấm vào trần nhà gây ẩm mốc.

-Công tác khắc phục việc nứt, mốc cho ngôi nhà khá khó khăn

II.Các mẫu nhà cấp 4 mái bằng 2 phòng ngủ

1.Nhà ống cấp 4 mái bằng

Mẫu nhà ống cấp 4 chắc không còn gì quá xa lạ đối với chúng ta, một mẫu nhà vô cùng quen thuộc được mọi người yêu thích từ những năm trước đây. Hiện nay, mẫu nhà này càng được sử dụng một cách rộng rãi hơn, ngoài phổ biển ở các vùng nông thôn ra thì mẫu nhà này hiện cũng đang là mẫu nhà phố được yêu thích nhất.

Với thiết kế đơn giản, mẫu khối hình vuông vức khối hình chữ nhật chạy dài mẫu nhà ống cấp 4 mái bằng được sử dụng nhiều ở cả địa phương hay nhữ khu phố. Thiết kế mái có thể dụng làm sân phơi, trồng cây,… 

Với bố trí các khu chức năng của mẫu nhà này chúng ta có thể thảm khảo mẫu sau: 

Trước hết từ hiên sảnh cửa chính đi vào chúng ta thiết kế phòng khách, tiếp đến là khoảng không gian phòng thờ vừa đủ, sau đến bố trí hai phòng ngủ và cuối cùng là ngu nhà bếp, WC và khó nếu có. 

2.Nhà cấp 4 mái bằng hai mặt tiền

Với mẫu nhà cấp 4 hai bằng tiền phù hợp với những khu đất xây dựng có diện tích lớn, ngôi nhà được đặt ở chính giữa khu đất. Với mẫu thiết kế này sẽ thuật lợi trong quá trình sinh hoạt cũng có thêm nhiều khoảng không gian sinh hoạt cho gia chủ. Một mặt chúng ta có thể thiết kế là nơi để xe oto, một mặt tiền chúng ta có thể thiết kế làm khoảng sân vườn cho ngôi nhà. Điều này có thể giúp ngôi nhà của bạn thêm thoáng đãng, hòa hợp hơn với không gian thiên nhiên và vô cùng hiện đại.

Nhà cấp 4 mái bằng với 2 mặt tiền thuận lợi cho đời sống sinh hoạt

Nhà cấp 4 mái bằng với 2 mặt tiền thuận lợi cho đời sống sinh hoạt

3.Nhà cấp 4 có sân vườn

Bạn nghĩ sao khi thiết kế một khoảng sân vườn cho ngôi nhà của bạn? Đó chắc hẳn là một ý tưởng tuyệt vời, vừa giúp không gian nhà bạn được tươi tắn hơn lại mang vẻ đẹp vô cùng hiện đại. Tại khoảng sân vườn này chúng ta có thể bố trí thêm hồ bơi nếu có điều kiện về kinh phí lẫn diện tích xây dựng. Ngoài ra chúng ta có thể trang trí lối đi bằng đá, sỏi,… sử dụng những cây cỏ , khóm hoa để trang trí. Thường thì khoảng sân vườn thường được thiết kế ở mặt tiền hoặc bên hông của ngôi nhà.

III.Bố trí các khu vực chức năng trong phòng

Để có một ngôi nhà cấp 4 mái bằng 2 phòng ngủ thật đẹp, thoảng mái và đầy tiền nghi chúng ta cần phải có cách và thiết kế các phòng chức năng sao cho khoa học và hợp lý nhất. tùy thuộc vào mẫu nhà, hình dáng nhà cấp 4 mà chúng ta lựa chọn một cách bố trí khác nhau. Với những ngôi nhà có thiết kế chữ L có bố trí khác, nhà ngang hay nhà ông lại có một cách bố trí khác. Bây giờ chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn mẫu thiết kế ngôi nhà cấp 4 mái bằng 2 phòng ngủ chữ L. 

Với mẫu nhà này có khá nhiều cách để chúng ta bố trí các không gian phòng avf cũng như giúp chúng ta sử dụng tối đa diện tích nhà ở nhà mình. Từ hiên chinh đi vào luôn sẽ là phòng khách tiếp đến là gian thờ và sau là hai phòng ngủ, góc chữ L chúng ta có thể thiết kế không gian bếp cũng như khu nhà wc chung cho toàn bộ nhà. Điều này giúp không gian bếp nhà bạn trở nên thoáng đãng hơn rất nhiều.

Với mẫu thiết kế này chúng ta có thể sử dụng được tối đa diện tích đất xây dựng

Với mẫu thiết kế này chúng ta có thể sử dụng được tối đa diện tích đất xây dựng

Bài viết là những gợi ý về mẫu nhà cấp 4 mái bằng 2 phòng ngủ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến mọi người. Chúc các bạn có thêm những ý tưởng tuyệt vời cho ngôi nhà của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *