Diễn đàn Chợ tốt rẻ Công nghệ,Tin tức Những đặc điểm nổi bật của dòng thiết bị module quang SFP

Những đặc điểm nổi bật của dòng thiết bị module quang SFPModule quang SFP 1g là một trong những thiết bị quang được ưa chuộng và bán chạy nhất trên thị trường hiện nay nhờ những đặc điểm và tính năng hết sức vượt trội. Nhưng những đặc điểm đó là gì và có gì nổi bật thì hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết sau đây nhé!

Module quang SFP là gì?

Tuy được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong ngành mạng và viễn thông nhưng không phải ai cũng biết được Module quang SFP là gì. Thực chất đây là một bộ mô đun được thiết kế nhỏ gọn làm nhiệm vụ thu phát và có khả năng Hot Swapping. Nhờ có khả năng này mà thiết bị có thể tối đa hóa thời gian hoạt động cũng như phạm vi tiếp cận.

Những đặc điểm nổi bật của dòng thiết bị module quang SFP

Module quang SFP dùng để kết nối cáp quang hoặc cáp đồng để hỗ trợ các ứng dụng dựa vào nền tảng chuyển mạch và định tuyến với tốc độ cao. Hiện nay thì Module SFP được ứng dụng rộng rãi để truyền tải dữ liệu được ứng dụng trong ngành viễn thông là chính.

Module quang SFP có đặc điểm gì nổi bật?

– Với thiết kế nhỏ gọn và thông minh, module SFP đang dần thay thế hẳn những dòng máy thu phát trước đó bởi vì chúng có kích thước lớn và cồng kềnh trong quá trình sử dụng và di chuyển. Module quang SFP chia làm hai loại chính là module quang singlemode và module quang multimode.

Những đặc điểm nổi bật của dòng thiết bị module quang SFP

Module quang SFP có một đầu được gắn với các thiết bị mạng như Cisco, Router, Repeater… và một đầu còn lại dùng để gắn với cáp quang hoặc cáp đồng để hỗ trợ cho quá trình truyền dữ liệu của các thiết bị mạng.

– Khả năng thu phát truyền dẫn quang hai chiều trên cùng một sợi quang chính là đặc điểm khá nổi bật và làm nên thương hiệu vượt trội so với các phụ kiện khác. Như đã nói ở trên thì module quang SFP có hai loại sợi quang chính là singlemode và multimode, làm nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu điện thành tín hiệu quang và ngược lại.

Nhờ có khả năng cũng là ưu điểm vượt trội này của module quang SFP mà thiết bị đã giúp cho người dùng giảm thiểu được nhiều chi phí không cần thiết trong suốt quá trình sử dụng. Đây là một trong những lý do chính tạo nên sự ưa chuộng rộng rãi của thiết bị này.

– Tốc độ truyền dữ liệu cao tối đa lên đến 140km.

– Chức năng DDM hiện tại hỗ trợ việc chẩn đoán, giám sát quang kỹ thuật số cho phép người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc theo dõi và kiểm soát những vấn đề lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng thiết bị. Module quang SFP thật sự là một bộ thu phát tuyệt vời với đường truyền dữ liệu cao và xa lên đến 140km.

Xem: các loại dây nhảy quang nếu bạn cần mua module quang nhé!

CÔNG TY TNHH HỆ THỐNG MẠNG (NETSYSTEM)
{Z}: 0914025885 – 0914769119 – 0916498448 – 0915495885 
{T}: 024.37714430 – 024.37714417 – 024.37711222
{E}: contact@netsystem.vn        
{W}: https://netsystem.com.vn/switch-cisco/

https://quantrivakhoinghiep.net/huong-dan-su-dung-module-quang-1g-dung-cach/

https://giadinhso.net/nhung-uu-diem-cua-module-quang-1g-so-voi-cac-dong-khac/

https://vedepvn.net/cong-dung-va-tinh-nang-cua-module-quang-1g/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *