Diễn đàn Chợ tốt rẻ Du lịch,Tin tức Những địa điểm không nên bỏ qua khi phượt Hà Giang

Những địa điểm không nên bỏ qua khi phượt Hà GiangHà Giang là một địa danh nổi tiếng nhất với nét đẹp vừa hoang sơ vừa hùng vĩ. Nếu bạn là một người thích khám phá, thích trải nghiệm thì đây chính là một địa danh mà bạn không nên bỏ quả trong các chuyến đi phượt của mình. Nay mình muốn giới thiệu đến các bạn một số địa điểm mà bạn không nên bỏ lỡ khi đi phượt Hà Giang.

1. Phượt Hà Giang – Dốc Bắc Sum

Phượt Hà Giang - đỉnh dốc Bắc Sum

Khi muốn đến với Hà Giang thì đầu tiên bạn phải đi qua ngọn đèo dài là Dốc Bắm Sum. Ngọn đèo bắt đầu từ xã Minh Tân và trải dài đến cuối xã Quyết Tiến.

Khi qua con dốc này thì bạn nên dừng chân trên đỉnh và ngắm lại đoạn được mình đã đi qua, bạn sẽ cảm thấy thích thú vô cùng. Từ trên đỉnh núi Dốc Bắc bạn sẽ thấy con đường qua ngọn núi giống như một con rắn khổng lồ.

Chú rắn này giống như đang trườn đến vùng đất mới với nhiều bí ẩn, với một nền văn hóa truyền thống mà rất đậm đà bản sắc dân tộc.

Ngoài sự mềm mại, duyên dáng của con dốc Bắc Sum dài giống như một tấm lụa dài ra thì nó lại mang rất nhiều hiểm trở với nhiều vòng cua. Đây sẽ là một điều thực sự thú vị nếu như bạn là một người thích mạo hiểm, thích được khám phá, trải nghiệm nhiều điều mới lạ.

Tuy đây chỉ là một con đường đất đá, được người dân ở đây đi lạ làm nương nhiều nên thành con đường mòn. Nên bạn sẽ cảm thấy thú vị hơn rất nhiều khi đi qua con đường này.

2. Núi đôi Cô Tiên – Cổng Trời Quản Bạ

Núi đôi Cô Tiên - cổng trời Quản Bạ

Đứng từ cổng trời Quản Bạ bạn sẽ thấy núi đôi Cô Tiên, và sẽ bất ngờ hơn khi thấy khung cảnh ở đây, chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ qua được những bức ảnh lưu niệm với nơi đây.

Núi đôi Cô Tiên gắn liền với một câu chuyện tình đẹp và đầy gian nan giữa a chàng người mông và một nàng tiên nữa Hoa Đào xinh đẹp.

Vì yêu tiếng đàn môi của chàng lúc thì nghe như tiếng nước suối róc rách chảy, lúc nghe như tiếng chim rừng hot ríu rít, lúc thì sâu lắng, trầm bổng khiến người nghe say đắm, mê mẩn mà nàng tiên xinh đẹp đã trốn xuống trần gian tìm đến chàng. Hai người phải lòng nhau rồi nên vợ nên chồng và có với nhau một cậu con trai kháu kỉnh, đáng yêu.

Sau một thời gian, Ngọc Hoàng phát hiện ra chuyện nàng tiên bỏ trốn, giận giữ sai người đi tìm bắt nàng về. Cho dù nàng khóc lóc thảm thiết van xin như thế nào Ngọc Hoàng cũng không chịu.

Vì thương chồng, thương con, nàng đã để lại đôi nhũ của mình dưỡi hạ giới để cho con bú.

Đôi nhũ sau thành thành 2 quả núi trông giống như bầu vú mẹ, và người ta đặt tên cho đôi núi đấy là núi đôi Cô Tiên Quản Bạ.

Ở nơi đây có khí hậu vô cùng mát mẻ, và rất nhiều loại trái cây thơm ngon, cây cối, lúa ngô ở đây luôn được tươi tốt. Những cô gái ở vùng đất này ai cũng xinh xắn, duyên dáng, dịu dàng với đôi má hồng mịn màng. Vfa nước mắt của nàng tiên đã biến thành dòng sông Miện xanh ngắt, ôm trọn lấy cổng trời huyền thoại.

Ngoài ra, ở nơi đây còn rất nhiều địa điểm với khung cảnh đẹp mê mẩn như: Thôn Mận Đăm – Quản Bạ, làng dệt thổ cẩm Lùng Tám, đôi bờ sông Miện, hang động Lùng Khúy hay chợ phiên đồng cao…

Phượt Hà Giang chính là một nơi để bán được khám phá và trải nghiệm bản thân của mình cũng như được khám phá khung cảnh, con người ở nơi đây.

Tags: , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *