Diễn đàn Chợ tốt rẻ Tin tức Những lỗi sử dụng lò nướng thường gặp bạn cần biết

Những lỗi sử dụng lò nướng thường gặp bạn cần biếtSử dụng lò nướng thường xuyên để nấu nướng, bạn đã chắc sử dụng hiệu quả và đúng cách? Bạn đang mắc phải những lỗi sử dụng lò nướng nào? Cùng tìm hiểu và thay đổi ngay thói quen nhé.

Trước khi sử dụng, lò nướng không được làm nóng

Có nhiều người khi làm món nướng thường chế biến trộn nguyên liệu đầy đủ rồi cho tất cả vào lò nướng, sau đó mới điều chỉnh chương trình nướng (thời gian, nhiệt độ,…). Tuy nhiên cách làm này sẽ không giúp món ăn đạt độ ngon hoàn hảo, lại không tiết kiệm tối ưu điện năng.

Lò nướng trước khi sử dụng nên được làm nóng trước tầm 10 phút, món ăn sẽ được chín đều bắt mắt và thơm ngon. Một điều cần chú ý là nhiệt độ trong trong lò nướng càng cao thì thời gian làm nóng sẽ càng lâu. Hãy căn cứ vào nhiệt độ, công nhiệt độ, công suất của lò nướng nhà bạn mà chọn thời gian làm nóng cho phù hợp.

Có một vài trường hợp nhiệt độ thực tế trong lò nướng sẽ cao hoặc thấp hơn nhiệt độ trên bảng điều khiển. Để nắm rõ mức nhiệt độ yêu cầu của món ăn thì bạn nên să thì bạn nên có một chiếc đồng hồ đo nhiệt kế.

>> Có thể bạn quan tâm: Nên chọn sản phẩm như thế nào khi mua bàn làm việc 6 người?

Nên đặt khay, vỉ nướng đúng vị trí

Bạn muốn món ăn được nướng chín đều mọi mặt thì vị trí đặt khay, vỉ nướng nên ở vị trí giữa lò. Không nên đặt thực phẩm quá cao hay quá thấp so với trung tâm hoặc thay đổi vị trí đặt ban đầu.

Việc mở cửa lò nhiều lần để lấy món ăn ra ngoài rất dễ làm nhiệt độ nướng bị thay đổi hoặc vị trí nướng. Đặc biệt là những loại bánh bông lan, gato nếu bị di chuyển nhiều sẽ làm cấu trúc bánh, độ ngon bị thay đổi. Do vậy chỉ nên điều chỉnh, mở cửa lò khi đã nướng bánh được 2/3 thời gian, khi đó bánh đã đủ ổn định.

Chú ý đến chế độ nướng thanh nhiệt

Ở lò nướng thanh nhiệt được lắp đặt ở phía trên lò nướng và dưới lò nướng. Do vậy mà chế độ nướng cũng được chia làm 3 kiểu nướng cơ bản. Bạn muốn nướng mặt trên thì sử dụng chế độ nướng thanh nhiệt trên, nướng mặt dưới thì sử dụng chế độ nướng thanh nhiệt dưới, nướng đều 2 mặt đồng nghĩa với việc 2 thanh nhiệt trên và dưới của lò cùng hoạt động.

Khi sử dụng mà bạn chỉ chú ý đến việc điều chỉnh nhiệt độ, thời gian mà quên đi việc điều chỉnh thanh nhiệt sẽ làm món ăn có hương vị kém hấp dẫn và chín không đều không bắt mắt. Do đó trước khi cho món ăn vào nướng bạn nên điều chỉnh chế độ nướng cho phù hợp.

Bí kíp nhỏ cho bạn là bất kể công thức món nướng Âu hay Á đều có yêu cầu nướng 2 mặt tức là sử dụng 2 thanh nhiệt. Nếu bạn không rành về việc lựa chọn chế độ nướng nào phù hợp với món ăn bạn nấu, thì hãy chỉnh về chế độ nướng 2 thanh nhiệt. Chắc chắn mùi vị sẽ không quá khác biệt, lại có thể thơm ngon, bắt mắt vượt quá mong đợi của bạn.

Không sử dụng khay nướng màu đen có sẵn

Lò nướng thường có đi kèm khay nướng màu đen, khi bạn cần nướng bánh (bánh cookie, bán bánh cookie, bánh quy) thì không nên dùng loại khay này rất dễ làm hỏng mẻ bánh. Khay nướng có gam màu tối có khả năng hấp thụ nhiệt tốt hơn màu sáng, do vậy cho dù bạn có điều chỉnh chế độ nướng cũng như nhiệt độ thế nào thì mặt dưới chắc chắn sẽ chín nhanh hơn.

Việc cố tình dùng khay nướng có màu đen để nướng bánh sẽ làm tình trạng mặt dưới cháy đen và mặt trên chưa chín xảy ra. Bởi vậy khi nướng các loại bánh nhỏ thì bạn nên lựa chọn khay nướng có màu sáng nhé.

Vệ sinh lò nướng thường xuyên

Bạn có thường xuyên vệ sinh lò nướng? Nhiều chị em nội trợ vì bận mải công việc mà quên đi việc vệ sinh lò nướng thường xuyên. Nếu bạn duy trì việc làm này thường xuyên sẽ giúp món ăn khi nấu được ngon hơn, đảm bảo an toàn vệ sinh hơn và lò nướng cũng hoạt động hiệu quả, lâu dài hơn.

Với lò nướng Teka cao cấp với chức năng vệ sinh thông minh chỉ với 1 nút nhấn. Bạn chỉ việc chờ cho chương trình chạy xong và lau sạch lại, lò nướng sẽ sạch bong như mới. Ngoài ra lò nướng Teka với thiết kế sang trọng, nhiều tính năng hiện đại chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực khi nấu nướng của chị em.

Với những lỗi sử dụng lò nướng kể trên hy vọng bạn sẽ không mắc phải hoặc từ bỏ thói quen cũ tạo thói quen thông minh khi sử dụng lò nướng. Những phương pháp kể trên chắc chắn sẽ giúp món ăn của bạn trở nên thơm ngon, hoàn hảo đồng thời lò nướng cũng hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi thọ.

>> Xem thêm: 27 Những điều cần biết về bàn ghế ăn thông minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *