Công nghệ

Phần mềm đánh giá năng lực và hiệu quả khi sử dụng bạn cần biết

Với tình hình phát triển như hiện nay, việc áp dụng những thành tựu của công nghệ thông tin trong quá trình làm việc ngày càng trở nên phổ biến rộng rãi. Đặc biệt phần mềm đánh giá năng lực hiện nay tuy còn khá mới mẻ song với hiệu quả cao của những phần mềm này đang mang lại rất nhiều thành công trong công tác quản lý của nhà lãnh đạo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phần mềm đánh giá năng lực và hiệu quả khi sử dụng bạn cần biết

Tìm hiểu về phần mềm đánh giá năng lực

Quan niệm trước đây khi nhăc tới đánh giá năng lực cho nhân viên chúng ta thường chỉ nghĩ ngay tới việc một mình sếp đánh giá theo những phương pháp chủ quan. Hiện nay dự vào phần mềm đánh giá năng lực, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ chính xác, công bằng minh bạch trong khi đánh giá năng lực. 

Phần mềm đánh giá năng lực gồm những phần được tích hợp lại thành khung năng lực. Khung năng lực này được áp dụng cho tùng vị trí  riêng biệt với những yêu cầu cụ thể áp dụng cho từng vị trí làm  việc khác nhau. Bộ khung năng lực sẽ được lưu lại trong hồ sơ của nhân viên. 

Phần mềm đánh giá năng lực và hiệu quả khi sử dụng bạn cần biết

Tại sao bạn nên dùng phần mềm đánh giá năng lực

Phần mềm này ra đời đã phát huy tối đa hiệu quả và giảm tải được những quy trình rườm rà trong công tác đánh giá năng lực mà còn mất nhiều thời gian. 

Phần mềm đánh giá năng lực sẽ giúp các doanh nghiệp, công ty hay cơ quan nhà nước… đánh giá năng lực cá nhân dễ dàng, chủ động và linh hoạt. Tính chính xác của việc đánh giá năng lực cá nhân rõ ràng, minh bạch công bằng được phát huy tối đa triệt để.

Ngoài ra, phần mềm này còn có các báo cáo, kết quả đánh giá năng lực sẽ giúp doanh nghiệp định hướng phát triển năng lực chuyên môn cho cá nhân, cán bộ quản lý. Đồng thời qua đó xây dựng năng lực của doanh nghiệp nhằm cải thiện lợi thế cạnh tranh, phục vụ cho công việc tuyển dụng, tính lương, bổ nhiệm thăng chức.

Phần mềm đánh giá năng lực và hiệu quả khi sử dụng bạn cần biết

Các chức năng chính của phần mềm đánh giá năng lực

Tự thiết kế từ điển năng lực và khung năng lực cho các vị trí chức danh. Phần này cho phép nhà quản lý, lãnh đạo thiết kế, sắp xếp những tiêu chuẩn cần và đủ để đánh giá nhân viên. Tùy theo nghành nghề , lĩnh vực và vị trí  khác nhau để thiết lập những nhóm năng lực, năng lực, điểm từng năng lực cho phù hợp. Phần mềm cho phép tự thiết kế khung năng lực cho từng vị trí, thiết lập điểm tối thiểu và kỳ vọng của từng chức danh đối với mỗi năng lực. 

Phần mềm đánh giá năng lực và hiệu quả khi sử dụng bạn cần biết

Tự thiết kế đợt đánh giá năng lực theo khung năng lực phần mềm này cho phép tự thiết kế nhiều đợt đánh giá áp dụng theo các khung năng lực tùy chọn.Tài khoản Quản trị hệ thống có thể thiết lập chức danh được đánh giá, nhân sự đánh giá và được đánh giá trong từng đợt, quy ước tính điểm và lựa chọn loại hình đánh giá đa dạng.

Theo dõi và đánh giá năng lực của nhân viên theo khung năng lực. Theo dõi quá trính phát triển năng lực  và đánh giá nhận xét nhân viên. Người đánh giá có thể đánh giá năng lực của nhân sự được phân công đánh giá hoặc ủy quyền cho nhân sự khác đánh giá. Phền mềm này tạo nên môi trường đánh giá minh bạch, các tài khởn có trong hệ thống hoàn toàn có thể theo dõi tiến trình đánh giá này. 

Báo cáo năng lực của cá nhân nhanh chóng dễ dàng, không mất nhiều thời gian bằng phần mềm tự động hóa. Sau mỗi đợt đánh giá được hiển thị trực tiếp trên hệ thống online và có thể dễ dàng kết xuất bản mềm để lưu trữ và sử dụng như đầu vào của các công tác quản trị nhân sự khác.

Phần mềm đánh giá năng lực sử dụng dữ liệu cơ cấu tổ chức, chức danh từ các module khác như đồng thời cung cấp kết quả đánh giá ngược trở lại các cấu phần và hoạch định nhân sự.

Trụ sở chính

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ OOC
Tầng 18, Tòa nhà Viwaseen, 48 To Huu St., Trung Van, Nam Tu Liem, Ha noi, Vietnam
Tel: 024 3553 7799 | 0963636066

Văn phòng HCM

CÔNG TY CP GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ OOC
B0609, Tòa B, The Gold View, 346 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, HCMC
Tel: 028 3925 3985 

Xem thêm:

>>> Mách bạn 3 mở máy khi bạn quên mật khẩu iPhone.

>>> Mách bạn cách dùng sạc dự phòng đúng cách an toàn

>>> Doanh nghiệp chưa xong 1.0 sao nhảy ngay lên 4.0 được

 

 

Comment here