Tin tức

Tầm quan trọng của việc chống thấm tầng thượng bạn nên biết

Việc chống thấm cho tầng thượng  rất quan trọng đối với tính chất thẩm mỹ và công năng của một công trình. Vậy việc chống thấm tầng thượng có quan trọng như vậy không? Hãy cùng theo dõi nhé!

1.Tầm quan trọng của việc chống thấm cho sân thượng.

Bạn có thể đã gặp phải các vấn đề liên quan đến ban công hoặc sân thượng bị dột sau trận mưa lớn. Mưa như trút nước tạo thành vũng trong sân thượng của bạn và bắt đầu rò rỉ xuống tầng dưới. Việc dột từ tầng thượng thực sự là một vấn đề nghiêm trọng. Nó có thể gây ra các vết nứt và vụn, chưa kể đến các mối nối và chất trám khe không an toàn.

chống thấm tầng thượng hình 1

Chống thấm cho tầng thượng rất quan trọng, nó là một bước không thể thiếu để bảo vệ công trình của bạn. Chống thấm tầng thượng sẽ giúp cho công trình của bạn không bị thấm dột, ẩm mốc. Lớp chống thấm sẽ bảo vệ toàn bộ ngôi nhà, ức chế được lượng nước nhất định, ngăn ngựa nước thấm vào nhà. Khi bạn chống thâm cẩn thận và đúng quy trình bạn sẽ yên tâm vì căn nhà của mình sẽ được duy trì và gia tăng tuổi thọ, công trình sẽ không bị sập xệ và luôn giữ được vẻ mới mẻ. Giúp cho không gian sống của bạn được cải thiện và không bị ảnh hưởng từ những tác động xấu từ bên ngoài môi trường.Do đó, việc lựa chọn và ứng dụng vật liệu chống thấm phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc chống thấm tầng thượng .

chống thấm tầng thượng hình 2

2.Cách Thi Công Chống Thấm Sân Thượng

Chống thấm là phương pháp mang tầm quan trọng lớn đối với việc bảo vệ các không gian mở như ban công và sân thượng. Làm thế nào để bạn chống thấm sân thượng? Bạn có thể xem chi tiết các bước chuẩn bị sau đây.

2.1. Bước chuẩn bị

Cần chuẩn bị bề mặt thi công trước khi sơn phủ sơn chống thấm. Các chất chống bám dính, các chi tiết lỏng lẻo cần được làm sạch trước khi thi công vật liệu chống thấm. Bề mặt phải nhẵn, chắc và sạch. Sau đó cần phải gia cố để các vết nứt được xử lý, nhằm cho bề mặt nhẵn bóng và bằng phẳng.

2.2. Bước Vát mép

Để ngăn nước tích tụ ở các góc của sân thượng và ban công đến các lớp bên dưới, nên chống thấm bằng cách dán các dải vát mép vào các điểm tiếp giáp giữa tường và sàn. Băng Chamfer, còn được gọi là băng chống thấm, phải mềm dẻo để bảo vệ khỏi sự giãn nở có thể xảy ra và duy trì độ đàn hồi của chúng.Bên cạnh đó, khả năng  chống thấm dột cao mang lại hiệu quả chống thấm sân thượng

2.3. Chọn vật liệu chống thấm tầng thượng  

chống thấm tầng thượng hình 3

Sau khi chuẩn bị bề mặt, thi công lớp chống thấm được bắt đầu. Tại thời điểm này, điều quan trọng là phải chọn vật liệu chống thấm phù hợp nhất phù hợp với khả năng tiếp xúc với nước của công trình, sự tiếp xúc của nó với tia nắng mặt trời và các nhu cầu khác. Hãy chọn loại chống thấm phù hợp với bề mặt và nhu cầu chống thấm.

chống thấm tầng thượng hình 4

>> Xem thêm: 

2.4. Phủ lớp sơn chống thấm 

Tiếp theo khi hoàn thành các bức trên bạn cần phải phủ lớp sơn chống thấm lên trên bề mặt. Cần phải sơn hai lớp chống thấm đẻ cho bề mặt bê tông được chắc chắn và kiên cố hơn. Lưu ý mỗi lớp chống thấm cách nhau 3-4 tiếng. 

Sau khi sơn phủ sơn chống thấm trên bề mặt sân thượng và ban công, nên sử dụng vật liệu trám khe thích hợp và sử dụng vật liệu bảo vệ lớp cuối cùng. Trong trường hợp không sơn phủ, điều quan trọng là phải chọn sơn phủ có khả năng chống tia cực tím, không phai màu và chống lại sự lưu thông của người đi bộ.

2.5 Nghiệm thu và bàn giao công trình

Sau khi thi công xong bạn cần phải kiểm tra thật kỹ bề mặt để xem quá trình chống thấm tầng thượng  đã đặt hiệu quả chưa, có chỗ nào bị nứt hoặc thấm dột không, nếu bề mặt chống thấm cứng cáp, chắc chắn thì công trình thi công đã hoàn thành. 

chống thấm tầng thượng hình 5

3. Đơn vị cung cấp sơn chống thấm uy tín, giá rẻ.

Để sân thượng có thể chống thấm tốt ngoài việc áp dụng những kỹ thuật với các bước thi công đạt chuẩn thì bạn cần phải chọn được hãng sơn uy tín. Vậy hãng sơn nào tốt và uy tín, đây câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đừng lo, hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho bạn hãng sơn chống thấm cực kỳ uy tín. Đó là sơn JYMEC, JYMEC là một hãng nổi tiếng, đây là hãng sơn của người Việt. Sơn JYMEC không chỉ là hãng sơn uy tín mà nó còn có giá thành rẻ hơn so với chất lượng và so với thị trường, chính vì vậy sơn chống thấm của JYMEC được rất nhiều người lựa chọn.

chống thấm tầng thượng hình 6

Trên đây là bài viết về tầm quan trọng của việc chống thấm tầng thượng . Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích quá trình chống thấm của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này.

>> Xem thêm: Bảng giá sơn chống thấm JYMEC liên tục cập nhật

Comment here