Tin tức

Tìm hiểu về nguồn năng lượng tái tạo xanh – điện năng lượng mặt trời

Định nghĩa năng lượng mặt trời?

Năng lượng mặt trời có nghĩa là năng lượng bức xạ và nhiệt được tạo ra bởi mặt trời. Đây là nguồn năng lượng đầu tiên trên thế giới được con người khai thác, sử dụng trước cả thời gian học bí quyết tạo ra lửa. Năng lượng mặt trời và các tài nguyên thứ cấp của nó như sức gió, sức sóng, sức nước, sinh khối..v.v… tạo nên nguồn năng lượng tái tạo trên trái đất. Sự sống trên trái đất sẽ không thể tồn tại trong trường hợp không có mặt trời và nguồn năng lượng từ mặt trời.

Con người đã sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để làm gì?

Năng lượng mặt trời có vai trò sống còn đối với sự sống của các sinh vật trên trái đất. Thực vật không thể thiếu ánh sáng mặt trời để thực hiện quá trình quang hợp. Ánh sáng và nguồn nhiệt từ mặt trời giúp chúng ta có sáng, làm ấm ko gian, giúp cho nước nóng lên để chúng ta sử dụng…Con người còn dùng năng lượng mặt trời để làm những gì nữa? 

Cùng với sự sáng tạo không ngừng nghỉ, con người ngày càng ứng dụng rộng rãi nguồn NLMT trong đời sống của mình với các hệ thống nước nóng NLMT. Con người sử dung NLMT để tạo hệ thống sưởi ấm, để làm mát và để thông gió. Hệ thống lọc nước NLMT biến nước lợ hay nước mặn thành nước tinh khiết, uống được. NLMT được sử dụng để đun nấu, để phơi sấy và để khử trùng. Từ NLMT sẽ tạo ra hệ thống điện mặt trời v.v.…

Khái niệm điện năng lượng mặt trời?

Nguồn điện được tạo ra từ bức xạ ánh sáng mặt trời mặt trời được gọi là điện năng lượng mặt trời. Điện năng lượng mặt trời được xếp vào nguồn năng lượng cần phát triển vì nó có rất nhiều ưu điểm. Điện mặt trời tạo ra điện phục vụ cho nhu cầu của con người, giúp con người chống lại quá trình biến đổi khí hậu trên toàn cầu đang diễn ra ngày càng trầm trọng. Biến đổi khí hậu có tác động lớn đến sự sống trên trái đất.

Ứng dụng của điện mặt trời trong đời sống của con người là gì? Tất cả chúng ta đều có thể thấy, điện mặt trời không khác gì so với điện từ các nhà máy nhiệt điện truyền thống. Nó được sử dụng cho tất cả các thiết bị điện trong sinh hoạt và sản xuất .v.v… Ngoài ra, điện mặt trời còn được dùng đối với cả các phương tiện giao thông như xe bus, phi cơ năng lượng mặt trời, các loại xe ô tô, tàu thuyền. v.v … 

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp điện mặt trời tại nhà, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://chototre.com/den-nang-luong-mat-troi-la-gi-chung-hoat-dong-nhu-the-nao/

https://chototre.com/nhung-dieu-ban-co-the-chua-biet-ve-nang-luong-tai-tao/

 

 

Comment here