Diễn đàn Chợ tốt rẻ Tin tức TOP 3 loại rượu Nhật Bản ngon nổi tiếng

TOP 3 loại rượu Nhật Bản ngon nổi tiếngChắc hẳn nói đến Nhật Bản, bạn sẽ nghĩ ngay đến một đất nước của hoa anh đào, của ngọn núi Phú Sỹ uy nghi. Những món ăn tuyệt vời như sashimi, sushi và cả những loại rượu thơm ngon. Rượu Nhật Bản không hề kém cạnh bất cứ một loại rượu nào trên thế giới với những đặc điểm riêng biệt từ cách sản xuất cho tới thành phần và cả cách uống. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top 3 loại rượu ngon và nổi tiếng nhất Nhật Bản hiện nay.

Rượu sake Nihonshu của Nhật Bản

Xếp đầu tiên trong các loại rượu Nhật Bản là Sake Nihonshu, một loại rượu truyền thống của của Nhật. Nguyên liệu sản xuất sake nihonshu chính là gạo, mạch nha và nước dưới sự tác động của vi khuẩn gọi là Koji có lợi cùng men.  Chính vì thế mà rượu sake có hương vị đặc trưng rất độc đáo.

TOP 3 loại rượu Nhật Bản ngon nổi tiếng

Rượu sake Nhật Bản có nhiều cách uống, có thể uống ngay ở nhiệt độ phòng, uống nóng hay uống lạnh đều ngon. Tùy thuộc vào trạng thái của rượu sake sẽ cơ các tên gọi khác như: ”atsukan” là sake nóng, trong khi ấm ấm thì là ”nurukan”, ở nhiệt độ phòng là ”hiya” còn lạnh là ”reishu”. Thường thì độ cồn của rượu khoảng 15%.

Rượu Shochu Nhật Bản

Sau sake phải kể đến rượu Shochu. Một trong số những loại rượu gạo Nhật Bản nổi tiếng nhất. Rượu được sản xuất bằng cách chưng cất các nguyên liệu như gạo, lúa mạch hoặc khoai lang… Rượu Shochu có độ cồn cao hơn với sake, thường độ cồn sẽ là 25%.

Tùy vào sở thích của mỗi người người, việc chưng cất rượu Shochu sẽ cho nồng độ cồn khác nhau. Có khi dựa vào thể tích, nồng độ của rượu lên đến 35% độ cồn. Rượu Shochu được người Nhật dùng để pha các loại cocktail, pha với nước nóng hoặc nước lạnh hoặc đá lạnh.

TOP 3 loại rượu Nhật Bản ngon nổi tiếng

Rượu gạo Nhật Amazake

Amazake chính là cơm rượu Nhật được làm từ gạo trắng nấu thành cơm rồi lên men. Loại rượu Nhật Bản làm từ gạo này trẻ con cũng có thể uống được vì độ cồn cực kì thấp hoặc không có, lại thêm vị ngọt tự nhiên.

Rượu gạo Nhật Amazake thường được làm bằng cách lọc lấy bã của sake sau khi lên men rồi trộn với nước và cơm. Amazake có thể dùng dươi dạng nước uống (lược để giữ lại phần cái) theo kiểu rượu nếp đục Việt Nam hay dùng ăn cả cái lẫn nước như Cơm rượu.

Nếu có dịp tới Nhật Bản một lần, đừng quên thử những hương vị rượu đặc biệt ở đây. Hoặc bạn cũng có thể tìm mua tại các cửa hàng bán đồ Nhật. Chắc chắn với những buổi họp mặt với bạn bè, có một chút rượu Nhật sẽ làm mọi người vui vẻ hơn.

https://chototre.com

https://chototre.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *