Làm đẹpTin tức

Quy trình trồng răng sứ như thế nào và trồng răng sứ có đau không?

Vì nhiều lý do bất khả kháng mà chúng ta cần phải lựa chọn phương pháp trồng răng sứ. Nếu không có kiến thức đầy đủ và được giải đáp thắc mắc rõ ràng, rất nhiều người bệnh đã mang trong mình băn khoăn, liệu trồng răng sứ có đau không? Đây không phải là điều hiếm gặp. Vậy nếu bạn cũng có chung thắc mắc, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Nha khoa Oze để rõ ràng hơn về vấn đề này nhé!


Quy trình trồng răng sứ như thế nào và trồng răng sứ có đau không?

Quy trình trồng răng sứ như thế nào và trồng răng sứ có đau không?

I. Trồng răng sứ có đau không?

Công việc trồng răng sứ bao gồm các thao tác như khám răng miệng, lấy dấu trám, chế tạo răng và cuối cùng là bọc. Bước khiến nhiều người lo lắng và phải đau đầu nhất chính là khi mài răng và chụp mão sứ lên. Đây chính là bước tác động trực tiếp lên trên bề mặt răng nên câu hỏi trồng răng sứ có đau không rất hay xuất hiện. Tuy nhiên sau khi đã trải qua, trồng răng sứ thật sự không đau như bạn tưởng, thậm chí sau đó bạn cũng không gặp những bất tiện trong sinh hoạt, ăn uống hay vệ sinh.

Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải địa chỉ nha khoa không uy tín, các bác sĩ tay nghề chưa vững, thực hiện sai các bước, không đúng kỹ thuật tiêu chuẩn, ảnh hưởng đến phần tủy, tổn thương phần ngà răng, nướu thì sẽ gây đau, không chỉ trong thời gian thực hiện mà còn mang đến hậu quả lâu dài. Bạn có thể phải chịu đau đớn, nhức khi ăn nhai, sưng tấy lợi, phần tủy bị chết dần, vi khuẩn xâm nhập, gây ổ bệnh đến mức có thể làm bạn mất đi chân răng thật của mình. 

Vì vậy, lựa chọn địa chỉ phòng khám nha khoa uy tín là một phần rất quan trọng quyết định việc trồng răng sứ có đau không. 

Đọc thêm: 6 điều về bọc răng sứ ai cũng nên biết

Các mẫu đèn thả bàn ăn cao cấp cho căn hộ sang trọng key41

Vì sao bàn ăn nhỏ xinh được ưa chuộng?

Lựa chọn địa chỉ phòng khám uy tín chính là chìa khóa 

Lựa chọn địa chỉ phòng khám uy tín chính là chìa khóa 

II. Nên và không nên lựa chọn phương pháp trồng răng nào

1. Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là một phương pháp trồng răng ít đau nhất hiện nay. Bạn chỉ cần đặt phần nền răng giả lên trên mà không cần bất cứ tác động nào lên răng, cũng không phá hủy cấu trúc răng kế cận. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là khả năng ăn nhai sau đó sẽ bị giảm, chỉ được khoảng 30 – 50% so với ban đầu.

2. Cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp khắc phục được nhược điểm của hàm giả tháo lắp, khả năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt. Tuy nhiên, trong quá trình làm sẽ xảy ra ê buốt, các nha sĩ phải tiến hành tiêm thuốc gây tê cho bạn. Việc bác sĩ mài cùi răng chính là nguyên nhân khiến cho răng ê buốt kéo dài từ 2 – 3 ngày, xảy ra với những khách hàng có răng nhạy cảm.

3. Cấy ghép implant

Đây là phương pháp chỉ tác động đến vị trí răng cần thay thế, không ảnh hưởng đến các răng kế cận. Thao tác thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 30 phút là xong. Đây cũng là phương pháp phải tác động trực tiếp vào hàm, quá trình đặt trụ titanium sẽ đau nhức, tuy nhiên bạn sẽ được bác sĩ tiêm thuốc gây tê, giúp giảm đau nhức tối đa. 

Sau khi thực hiện xong, bác sĩ sẽ tiến hành kê toa thuốc giảm đau, chống sưng viêm, thuốc kháng sinh, điều bạn cần làm là tuân thủ theo hướng dẫn, đúng giờ, đúng cách. Cảm giác đau nhức rất rõ trong 24 giờ đầu, sau đó sẽ giảm dần.

Tuy nhiên, đối với phương pháp trồng răng sứ, mỗi cách đều có những ưu nhược điểm riêng, đau và không đau không phải là vấn đề thật sự mà chất lượng sau làm mới nên là điều đáng được quan tâm. 

Vấn đề thật sự nằm ở chất lượng dịch vụ chứ không cần lo lắng về đau

Vấn đề thật sự nằm ở chất lượng dịch vụ chứ không cần lo lắng về đau

Sau khi đã tìm hiểu bài viết này, tôi tin rằng câu hỏi trồng răng sứ có đau không đã tìm được lời giải đáp. Hy vọng bài viết đem đến những thông tin bổ ích thú vị về nha khoa, giúp bạn thêm thông thái và tường tận vấn đề này!

Comment here