Công nghệ

Tư vấn các phần mềm tách tiếng video phổ biến được sử dụng nhiều nhất

Hiện nay việc chỉnh sửa video đã không còn khó khăn bởi có rất nhiều các phần mềm chỉnh sửa hỗ trợ. Một trong số đó không thể không nhắc tới các phần mềm hỗ trợ tách âm thanh khỏi video.

Ngày trước chúng ta hay cần quay video trực tiếp có cả âm thanh bởi việc tách âm khá tốn nhiều thời gian và vất vả. Tuy nhiên hiện nay, việc tách âm thanh khỏi video vô cùng đơn giản bởi đã có rất nhiều phần mềm hỗ trợ chúng ta. Chính vì nhu cầu về chất lượng video ngày càng cao, các phần mềm hỗ trợ tách tiếng video cũng trở nên chuyên nghiệp và đa dạng hơn.

Trong bài viết hôm nay, Sửa chữa Laptop 24h.com sẽ tư vấn cho bạn 3 phần mềm hỗ trợ tách âm thanh khỏi video vô cùng phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bởi nếu không chọn kỹ lưỡng, có thể bạn sẽ gặp phải các phần mềm chứa nhiều virus gây hại cho máy tính.

1. Phần mềm VLC Media Player

Phần mềm VLC là một phần mềm tách tiếng video dành cho người dùng hệ điều hành Windows. Đây là phần mềm được tích hợp khá nhiều công cụ nhằm hỗ trợ việc tách âm thanh từ video tốt nhất, đặc biệt những công cụ này khá dễ thực hiện. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn mở phần mềm VLC Media Player sau khi tiến hành cài đặt trên Laptop, sau đó nhấn vào Media rồi truy cập vào mục Convert hoặc là Save.

Phần mềm tách âm thanh khỏi video VLC Media Player

Bước 2: Tại đây, bạn nhấn chọn vào file chuyển đổi, rồi ấn vào phần tùy chọn có tên Show more options để tiến hành chọn thời gian mà bạn muốn tách âm thanh. Sau đó chọn Convert/Save và lựa chọn OGG, MP3,…

Chọn profile Audio – MP3 

Bước 3: Sau khi tách âm thanh khỏi video xong, lúc này hãy nhấn vào Profile edition và thực hiện nốt bước đặt tên file cho đoạn video sau khi tách âm rồi nhấn nút Save là xong.  

Nhấn Save để lưu tên file âm thanh đã tách

Bước 4: Để thực hiện lưu trữ, hãy nhấn vào Browse để có thể tìm nơi lưu trữ cho file này. 

2. Phần mềm QuickTime – dành cho hệ điều hành Mac

Nếu như phần mềm VLC dành riêng cho hệ điều hành Windows thì phần mềm QuickTime chính là dành cho người dùng hệ điều hành Mac. Với phần mềm tách âm thanh này, bạn không cần phải tìm kiếm bất kỳ phần mềm nào khác. Bởi nó được thiết lập sẵn trên hệ điều hành Mac. Bạn chỉ bật máy MacBook lên rồi sử dụng.

Phần mềm QuickTime sở hữu một giao diện và cấu hình vô cùng thân thiện và dễ sử dụng. Điều này giúp cho người chuyên hay không chuyên đều có thể dễ dàng sử dụng phần mềm. Nếu như bạn không chỉ có nhu cầu muốn tách tiếng video mà còn cần ghép hay chỉnh sửa gì đó, thì đây chính là phần mềm dành riêng cho bạn. Bởi chúng sở hữu một trình phát đa phương tiện vô cùng dễ dùng và rất phù hợp để bạn có thể làm cùng lúc nhiều vấn đề khác nhau.  

Với phần mềm tách âm thanh khỏi video QuickTime, bạn chỉ cần truy cập phần mềm, mở file video cần sửa rồi nhấn chọn Export As để lưu file dưới dạng file âm thanh. Sau đó bạn có thể tiến hành chỉnh sửa video tùy ý theo nhu cầu của mình.

3. Phần mềm Audio Extractor trực tuyến

Nếu như bạn không muốn sử dụng các phần mềm được cài sẵn dành riêng cho hệ điều hành của mình thì có thể lựa chọn sử dụng phần mềm trực tuyến Audio-extractor.net. Đây là một phần mềm tách âm khỏi video có khá nhiều các công cụ trực tuyến hỗ trợ lấy âm thanh từ video mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng video. 

Kể cả khi bạn muốn lưu một đoạn âm thanh trong phim về làm nhạc chuông điện thoại thì phần mềm này cũng sẽ giúp bạn. Mà đặc biệt chúng không làm ảnh hưởng tới chất lượng video dù cho bạn chỉnh sửa nhiều tới mức nào. Hơn thế nữa, bạn có thể lưu file âm thanh dưới định dạng MP3, WAV hoặc có thể sử dụng làm nhạc chuông điện thoại. Bên cạnh đó, trong khi bạn chỉnh sửa bạn có thể dùng một số công cụ cắt file như iTunes hoặc WavePad Audio Splitter để tiến hành tắt tiếng âm thanh. Đây hẳn là một công cụ tuyệt vời để có thể tách âm thanh từ video.

Trên đây là 3 phần mềm hỗ trợ tách tiếng video mà Sửa chữa Laptop 24h .com giới thiệu cho bạn. Hy vọng với những tư vấn trên, bạn sẽ chọn cho mình được những phần mềm tách tiếng video phù hợp với mình. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ tới người thân và bạn bè. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Bạn có thể quan tâm tới bài viết: 

Comment here