Diễn đàn Chợ tốt rẻ Công nghệ Ưu nhược điểm của những chiếc amply karaoke có cổng Optical

Ưu nhược điểm của những chiếc amply karaoke có cổng OpticalMột chiếc amply hay, sẽ cần có cổng âm thanh tốt, để đảm bảo cho tín hiệu luôn ổn định. Optical là loại cổng được trang bị trong rất nhiều dòng amply karaoke hiện nay. Vậy, cổng optical là gì và những ưu, nhược điểm của nó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

(Chiếc amply số HAS tích hợp cổng Optical và nhiều cổng tín hiệu khác)

1. Cổng âm thanh optical là gì?

Optical là cổng kết nối tín hiệu âm thanh kĩ thuật số thông qua một dây cáp quang siêu dẫn, vỏ dây được bằng hợp chất Duraflex. Công dụng của nó là giúp truyền tải âm thanh với tốc độ nhanh gấp nghìn lần so với những dây dẫn thông thường, có khả năng tái tạo lại âm thanh, vì thế đây là lựa chọn hoàn hảo việc truyền tải âm thanh từ amply đến loa karaoke. Bên cạnh đó, dây cáp optical được phủ một lớp sơn giúp cho tín hiệu âm thanh truyền đi đúng hướng, giảm nhiễu.

2. Ưu điểm của amply có cổng Optical

Cổng Optical được sử dụng rất phổ biến không chỉ ở amply và còn ở các thiết bị điện tử khác như: TV, đầu phát nhạc,… Nó sẽ giúp tín hiệu âm thanh được truyển tái với tốc độ vô cùng nhanh chóng và có độ ổn định cao.
Thêm vào đó là loại amply nào có cổng optical thì khả năng tái tạo âm thanh khá tốt. Bạn nên lựa chọn loại cáp này nếu muốn chất lượng âm thanh cao từ tivi chuyển sang các thiết bị khác.

3. Nhược điểm của amply có cổng Optical

Có khả năng truyển tải tín hiệu âm thanh rất tốt, nhưng dây Optical lại có hạn chế đối với tín hiệu hình ảnh, không được sắc nét, màu sắc nhợt nhạt. Điều này khiến cho cổng Optital dần trở nên ly mờ so với xu hướng của thị trường. Thay vào đó là những dây cáp tiên tiến hơn đã được ra đời nhằm truyền tải nhanh và rõ nét nhất được hình ảnh cùng âm thanh tới cho người sử dụng.

4. Hướng dẫn cách kết nối TV với amply qua cổng Optical

Bước 1: kết nối dây Optical và vị trí cổng Digital Audio Out (Optical) có trên TV.

Bước 2: Cắm đầu bên kia của dây Optical vào cổng Optical tương ứng trên amply.

Lưu ý: không phải chiếc TV hay amply nào cũng được trang bị cổng Optical, vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ về mẫu tivi và amply của nhà mình xem có hỗ trợ kết nối không để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng giải trí mà mình mong đợi.

5. Giải pháp thay thế tốt hơn cho cổng Optical

Bên cạnh cổng Optical truyền thống, thì các dòng amply mới hiện nay đã được thay thế bằng cổng HDMI (High-Definition Multimedia Interface). Được đánh giá là chuẩn kết nối để truyển tải cùng lúc tín hiệu âm thanh và hình ảnh đến các thiết bị phát như TV hay loa karaoke.

Trái ngược với cổng Optical, cổng HDMI truyển tải tín hiệu hình ảnh rất tốt, sống động và chi tiết ở độ phân giải cao HD 1080. Thời gian cũng rất nhanh chóng, với tốc độ 60 khung hình trong vòng 1 giây. Hiện nay bạn có thể thấy các thương hiệu Denon, Onkyo,… đều trang bị cổng HDMI tiên tiến này.

Trên thực tế, những dòng amply karaoke được trang bị cổng kết nối HDMI sẽ có khả năng xuất âm thanh với chất lượng cao hơn rất nhiều, cho dù là các âm thanh trên đĩa Blu-ray – tín hiệu mà cổng Optical không thể định dạng được.

Có thể thấy, những chiếc amply được trang bị cổng Optical đều khá quan thuộc đối với người dùng. Tuy nhiên để có thể thưởng thức trọn vẹn những phút giây thư giãn, nội dung truyền tải thì bạn nên chọn amply có cổng HDMI.

Hi vọng qua bài viết, bạn đọc đã có được cái nhìn chi tiết hơn về ưu, nhược điểm của những chiếc amply được trang bị cổng Optical. Mọi ý kiến thắc mắc, xin vui lòng để lại bình luận ở phía dưới, hoặc liên hệ tới số hotline: 1900.0095 để được tư vấn, giải đáp tận tình, chu đáo nhất.

Xem thêm tin tức:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *