Diễn đàn Chợ tốt rẻ Phong thuỷ,Tin tức Vẻ đẹp cây chuỗi ngọc

Vẻ đẹp cây chuỗi ngọcThông tin và nguồn gốc cây chuỗi ngọc:

Cây chuỗi ngọc là loài cây công trình rất phổ biến, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp loài cây này ở bất cứ đâu. Cây chuỗi ngọc là loài cây thân bụi, phát triển ở những khu rừng nhiệt đới và cận nhiệt đới ẩm. Cây sống ở tầng thực vật thấp, phát triển dưới bóng của các loài cây khác. Cây chuỗi ngọc sau đó với những đặc tính phát triển của nó, cây được ứng dụng để làm cây cảnh, phát triển để làm đẹp cho rất nhiều nơi trên thế giới, từ Châu Mĩ, đến châu Á, Châu Âu.

Xem thêm: các loại cây công trình phổ biến ở Việt Nam

Hình: Cây chuỗi ngọc giống
Hình: cây chuỗi ngọc giống

Nguồn gốc cây chuỗi ngọc:

Cây chuỗi ngọc có tên khoa học là Duranta repens. Cây thuộc họ Verbenaceae.( học cỏ roi ngựa, mã thiên thảo). Cây có nguồn gốc từ Tây ấn, Nam mĩ, ngày nay với dặc điểm sinh trưởng mạnh mẽ, cây sinh trưởng và phát triển phân bố rộng rãi trên nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam. Cây được trồng để làm cảnh, làm đẹp và trang trí cho các công trình, từ khuôn viên công viên, trụ sở, cảnh quan đô thị, các bồn cây, bụi cây, cảnh quan trường học, nhà nghỉ….đâu đâu chúng ta cũng rất dễ dàng bắt gặp. Với những đặc điểm sinh trưởng, cây là lựa chọn hàng đầu cho cây xanh công trình.

cây chuỗi ngọc công trình
Hình: cây chuỗi ngọc trồng công trình

Phân biệt loại cây chuỗi ngọc:

Cây chuỗi ngọc có hai loại, phân biệt dựa trên màu sắc của lá. Cây chuỗi ngọc lá xanh và cây chuỗi ngọc lá vàng óng xanh.

Vẻ đẹp cây chuỗi ngọc:

Cây chuỗi ngọc mang những đặc điểm sau. Cây là loài cây thân bụi, thân cây có vỏ mỏng nhẵn. Cây phát triển phân tán, và cành con rất nhiều. Cây có gốc hình tròn, nhỏ khoảng một đốt ngón chân cái của người lớn. Cây chỉ cao khoảng 0.5m đến 2m đối với những cây trưởng thành, nhưng thường bắt gặp những cây chuỗi ngọc được cắt tỉa rồi và cao chỉ khoảng 50 đến 70 cm.

Cây là thân mềm rất rễ tạo kiểu và tạo dáng. Lá cây có phiến lá mỏng, có màu xanh hoặc óng vàng. Lá cây mọc so le với nhau. Lá cây có cỡ nhỏ, hình bầu dục, dài khoảng 3cm đến 6cm, rộng khoảng 2cm đến 3cm, phình to ở giữa và thuôn nhọn ra hai đầu, đầu cuối có răng cưa. Cuống lá ngắn và nhỏ, Lá cây chuỗi ngọc có lớp lông trắng mịn bao phủ lúc non. Lá non có màu nhạt hơn.

Cây chuỗi ngọc giống
Hình: cây chuỗi ngọc trồng làm viền đường giao thông

Cây chuỗi ngọc ra hoa theo mùa. Cây ra hoa vào một vụ trong năm, thường là vụ hè thu. Hoa cây chuỗi ngọc công trình rất đẹp, có màu tím nổi bật trên nền xanh của tán cây. Cây chuỗi ngọc ra hoa theo chùm hoa. Chùm hoa to, rủ xuống dưới, dồm một nhánh chính và mọc ra khoảng 15 bông đến 20 bông mỗi cành.

Hoa chuỗi học có hình ống, nụ hoa tròn sau khi nở bung ra 5 cánh có màu tím nhạt, viền hoa có màu trắng, vùng giữa tâm hoa có vòng trìn nhỏ màu trắng. Cánh hoa mỏng. Hoa chuỗi ngọc thường nở bền, nhưng hoa chỉ ra đối với những cây phát triển lớn và cành to và già, còn những cây chuỗi ngọc ta thường bắt gặp vì cắt tỉa nhiều nên cây hiếm khi cho ra hoa. Hoa chuỗi học sau khi ra hoa sẽ cho ra quả, chùm quả tròn thành chuỗi màu vàng cam, giống như chuỗi ngọc. Hoa chỉ nhỏ nhỏ, hình tròn bằng viên bị con. Quả bên trong có chứa những hạt cứng.

Xem thêm:

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái bằng 2 phòng ngủ

Trồng cây hồng lộc tại các khuôn viên xanh

 

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *