Công nghệTin tức

Vì sao cần sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử kết nối với phần mềm kế toán

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều quan tâm đến việc tìm kiếm phần mềm kế toán. Các tiêu chí lựa chọn một phần mềm kế toán tốt, chất lượng cho các doanh nghiệp không chỉ xoay quanh các vấn đề như đáp ứng thông tư, nghị định, quy định về hình thức thanh toán trên hóa đơn, các quy định về nội dung trên hóa đơn… mà còn phải đáp ứng được việc kết nối với phần mềm kế toán. Vậy, tại sao lại cần có sự kết nối này? Nếu phần mềm hóa đơn điện tử không kết nối với phần mềm kế toán thì có sao không? Cùng tìm hiểu rõ hơn câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Hóa đơn chứng từ là một trong những giấy tờ vô cùng quan trọng của mỗi doanh nghiệp, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp lớn, nhiều chi nhánh. Nếu doanh nghiệp sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử không có kết nội với phần mềm kế toán của doanh nghiệp thì sẽ gây khó khăn và ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc và thời gian làm việc của doanh nghiệp. Chưa kể, thao tác nhập dữ liệu cần phải trải qua rất nhiều bước từ khâu nhập dữ liệu và phần mềm kế toán, rồi lại phải xuất ra và bắt đầu nhập lại vào phần mềm hóa đơn điện tử. Những khâu này gây tốn thời gian, công sức và dẫn đến rất nhiều sai sót. Chính vì vậy, cần phải có một giải pháp hữu hiệu cho các doanh nghiệp, giúp kế toán các doanh nghiệp gỡ rối, dễ dàng đối chiếu sổ sách, kiểm soát số lượng hóa đơn, nhập sai dữ liệu khách hàng một cách đơn giản, tránh tối đa những sai sót trong các khâu nhập dữ liệu, đối chiếu sổ sách.

Không những vậy, khi thực hiện  quá trình xuất hóa đơn cho Khách hàng nếu có sự liên kết giữa phần mềm hóa đơn điện tử và phần mềm hóa đơn bán hàng thì việc xuất hóa đơn sẽ trở nên nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều, tiết kiệm tối đa thời gian và công sức, cắt giảm các công đoạn như nhập lại dữ liệu, đối chiếu,

Đặc biệt, sự kết hợp hoàn hảo giữa phần mềm kế toán và phần mềm hóa đơn điện tử giúp Doanh nghiệp dễ dàng hoạch toán doanh thu, hạn chế những khó khăn trong công tác đối chiếu sổ sách sau này. Ngay sau khi lập chứng từ bán hàng ghi nhận doanh thu thì chưa đầy 5s, kế toán có thể phát hành hóa đơn điện tử để gửi cho người mua ngay trên phần mềm kế toán. Người mua tức thời nhận được hóa đơn điện tử thông qua email, tra cứu hóa đơn dễ dàng chỉ với 1 cú click chuột.

Có thể thấy, nếu không có sự liên kết giữa phần mềm hóa đơn điện tử và phần mềm kế toán thì các khâu, các công đoạn triển khai thực hiện hóa đơn điện tử trong các doanh nghiệp sẽ vẫn gặp nhiều khó khăn, thậm chí, đối với các công việc thống kê, nhập dữ liệu giữa 2 phần mềm tách biệt còn có thể dẫn đến nhiều sai sót. Chính vì vậy, việc lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử có kết nối với phần mềm kế toán là một trong những việc cần thiết, là tiêu chí để lựa chọn đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử của các doanh nghiệp. 

Vai trò của hóa đơn điện tử đối với quá trình kê khai thuế 

Mẹo khắc phục các lỗi thường gặp khi sử dụng phần mềm HTKK

Với những chia sẻ trên hy vọng đã giúp các doanh nghiệp nắm rõ được vai trò của việc kết nối giữa phần mềm hóa đơn điện tử và phần mềm hóa đơn bán hàng. Từ đó, có thể có thêm sự lựa chọn, có thêm tiêu chí để lựa chọn phần mềm hóa đơn điện tử phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình. 

Comment here