Tin tức

Ý nghĩa của đôi câu đối cha mẹ.

Ý nghĩa của đôi câu đối cha mẹ.

Cha mẹ luôn là những người mang đến nhưng điều tốt đẹp nhất cho con cái và luôn dành cho con thứ tình cảm thiêng liêng nhất. Bài viết dưới đây, Đồ gỗ Phạm Kim sẽ giới thiệu cho bạn đọc về câu đối cha mẹ đẹp và ý nghĩa nhất để giành tặng cho cha mẹ.

Ý nghĩa của đôi câu đối cha mẹ.

 Đôi câu đối cha mẹ được làm từ gỗ hương nguyên khối, rất sang trọng, trước khi đục tranh, gỗ được hong phơi tự nhiên. Sau đó tiếp tục sử dụng phương pháp sấy hơi quá nhiệt. Công đoạn này làm cho nước trong gỗ được chuyển hóa thành dạng hơi, thoát ra ngoài do chênh lệch áp suất lớn giữa tế bào gỗ và môi trường bên ngoài.

Vì vậy, gỗ được đảm bảo tiệt trùng, tiêu diệt trứng mối, mọt có trong gỗ. Việc này giúp tuổi thọ của gỗ caoo hơn, tạo ra sản phẩm bền đẹp.

Đôi câu đối sở hữu những vân gỗ đẹp cùng màu sắc tự nhiên thích hợp để làm quà tặng ông bà, cha mẹ, trưng bày phòng khách,….

Đôi câu đối “ Thương cha xuôi ngược giữa dòng – Mẹ yêu tất tả gánh gồng nuôi con” đó chính là đôi câu đối hay và ý nghĩa về tình yêu thương của cha mẹ đối với con cái.

Đôi câu đối được ghép với cảnh núi non, sông nước mang ý nghĩa tình yêu thương của cha mẹ luôn dạt dào không bao giờ cạn. Núi non hiểm trở giống như gọi nhắc mỗi chúng ta về sự tảo tần, gió sương của cha. Để nuôi nấng chúng ta lên người, cha mẹ đã trải qua rất nhiều khó khăn, vất vả.

Tháng Ba thanh minh, tháng Bảy báo hiếu. Đạo giếu là bài học làm người đầu tiên, được sinh ra và nuôi dưỡng trong gia đình. Cha mẹ sẵn sàng đánh đổi tuổi thọ của mình đẻ con thêm một ngày sống, nhịn ăn để nhường cơm cho con. Vậy nên, phận làm con phải biết hiếu lễ đối với bậc sinh thành.

Câu đối cha mẹ mang ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn công lao sinh thành dưỡng dục của các bậc cha mẹ đối với đạo làm con,  nói lên công lao to lớn mà cha ẹm đã dành ra để yêu thương, chăm sóc và nuôi dưỡng con cái được nên người.

 Dù sống ở đâu, thành thị hay nông thôn, chúng ta khó tách rời cái nôi đầu tiên của cuộc đời mình là mái ấm tình thương của cha mẹ. Người Việt ta luôn thể hiện đạo hiếu, biết ơn cha mẹ ông bà đó là sự chăm sóc, phụng dưỡng cha mẹ lúc tuổi già và thờ cúng khi đã qua đời. Truyền thống này có từ rất lâu đời, được duy trì từ đời này qua đời khác.

Trong nền văn hóa Việt, ý nghĩa hiếu đạo được xem là một di sản quý báu, một chất liệu sống tốt đẹp được dân tộc ta yêu chuộng và giữ gìn.

Câu đối cha mẹ nên được treo ở đâu?

Khi treo câu đối cha mẹ không chỉ đơn thuần là để ngắm, để trang trí mà nó còn mang ý nghĩa sâu xa là con cái luôn phải khắc cốt ghi tâm ân tình trời biển mà cha mẹ đã dành cho chúng ta. Đây cũng giống như một phần của chữ hiếu mà chúng ta đền đáp cho cha mẹ.

Đôi câu đối không quá cầu kỳ nên các bạn có thể treo bất cứ nơi đâu bạn muốn, có thể là phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn,… những nơi dễ nhìn thấy nhất. Làm sao để mỗi khi nhìn vào đôi câu đối này bạn cảm thấy nhẹ nhõm, bình yên. Đôi câu đối cũng là để nhắc với cha mẹ rằng con cái đang đền đáp và báo hiếu mình.

Với những chia sẻ trên, Đồ gỗ Phạm Kim đã giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa đôi câu đối cha mẹ.

Xem thêm: 40+ Mẫu kệ, tủ bày đồ cổ phòng khách

Đồ Gỗ Phạm Kim chuyên sản xuất đồ gỗ theo lối xưa và nay.

Website: Dogophamkim.com

Sđt: 0989 880 779( Zalo) – 0911 46 96 11

Comment here