Diễn đàn Chợ tốt rẻ Tin tức Giải mã linh kiện máy tính gồm những gì

Giải mã linh kiện máy tính gồm những gìLinh kiện máy tính là những bộ phận cấu tạo thành một chiếc máy tính giúp nó hoạt động và tiếp nhận mọi thao tác của người sử dụng. Nếu không có các bộ phận đó thì không thể tạo nên một chiếc máy tính hoàn hảo. Và nó cũng chỉ là một đống sắt vụn đúng nghĩa. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc phụ kiện máy tính là gì chưa. Chúng gồm những bộ phận nào và có vai trò ra sao? Bài viết này máy tính Ngọc Tuyền sẽ cùng bạn đọc giải mã linh kiện máy tính gồm những gì.

1. Linh kiện máy tính gồm những gì?

Máy tính là thiết bị quan trọng trong cuộc sống hiện đại của chúng ta ngày nay. Đối với dân văn phòng thì máy tính giúp họ giải quyết công việc một cách nhanh chóng ngăn nắp và chi tiết. Còn đối với những người làm kỹ thuật công nghệ thì máy tính giúp họ sáng tạo và cho ra những siêu phẩm để đời. Hay cả những game thủ thì việc sở hữu một chiếc máy tính đời cao cũng là niềm mơ ước để họ thoả mãn niềm đam mê game của mình. Từ đó có thể khẳng định rằng vai trò của máy tính là sự hỗ trợ lớn đối với chúng ta. Và để chiếc máy tính có thể thực hiện tất cả các điều kể trên thì không thể bỏ qua các linh kiện máy tính.

1.1 CPU (Central Processing Unit)

CPU là một trong những thiết bị quan trọng làm nên một chiếc máy tính. CPU là bộ chip xử lý trong tâm. Các chuyên gia trong ngành thường ví von CPU có vai trò như một bộ não của con người. Vì nó có thể xử lý tất cả các thông tin bên trong và ngoài máy tính. Tất cả các dữ liệu phải được CPU xử lý thì mới có thể hiển thị ra màn hình.

CPU cũng quyết định được sức mạnh của chiếc máy tính của bạn. Điều quan trọng là CPU cũng cần phải tương thích với main (bo mạch chủ). Chính vì tầm quan trọng đối với máy tính mà con chip này có giá cao hơn các bộ phận và linh kiện khác. Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng CPU với các thế hệ cao thấp khác nhau để phù hợp với nhiều đối tượng dụng. Ví dụ, đối với hãng Intel thì sẽ có các thế hệ từ cao đến thấp như Core dou, core I3, core I5, core I7…

1.2 RAM (Random Access Memory)

Ram máy tính hay còn được gọi là bộ nhớ trong, bộ nhớ tạm thời. Các thông tin trước khi CPU xử lý sẽ được lưu trữ trên ram. Khi chọn ram bạn cũng nên khéo léo chọn sản phẩm tương thích với main. Vì ram cũng có ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ nhanh chậm của máy tính. Đa phần máy tính hiện nay đều được trang bị ram 4BG. Tuy nhiên, do phạm trù công việc và nhu cầu mà nhiều người có thể nâng cấp lên ram 8GB. Đối với dân chơi game đồ hoạ thì họ còn độ 4 ram cùng một lúc để sở hữu bộ nhớ khủng 32GB.

1.3 Mainboard (bo mạch chủ)

Mainboard được coi là bộ xương của máy tính và là nền tảng quyết định tốc độ nhanh hay chậm của một chiếc PC. Linh kiện máy tính này có vai trò kết nối tất cả các bộ phận gồm CPU, ram, card đồ hoạ, card âm thanh để giúp máy tính có thể vận hành được. Tuỳ vào thông số kỹ thuật của main mà bạn có thể chọn các linh kiện khác sao cho tương thích. Đa phần các bo mạch chủ đều được tích hợp các thiết bị xử lý âm thanh, hình ảnh và cả mạng. Vì vậy bạn có thể sử dụng những bộ CPU có chân cắm không cùng cơ nhưng có khả năng xử lý cao hơn vẫn được.

1.4 Ổ cứng (HDD hoặc SSD)

Nếu như ram là bộ nhớ tạm thời thì ổ cứng lại lưu trữ toàn bộ dữ liệu của máy tính. Tất cả thông tin trên ổ cứng đều được lưu trữ mãi mãi cho đến khi ổ cứng của máy tính bị hỏng. Chính vì lưu trữ một lượng thông tin khủng nên các ổ cứng trung bình thường có dung lượng từ 500GB đến 1TB đối với ổ HDD. Ổ cứng có dung lượng càng cao thì bạn sẽ càng lưu trữ được nhiều thông tin hơn. Hiện nay, để phục vụ cho nhu cầu sử dụng thì các thương hiệu nổi tiếng cũng tung ra thị trường dòng ổ cứng SSd cho khả năng lưu trữ lớn hơn và nhanh hơn.

1.5 Card màn hình (VGA đồ hoạ)

Card VGA màn hình là thiết bị xử lý chất lượng hình ảnh từ CPU lên desktop. Hiện nay có 2 loại card đó là VGA liền và VGA rời. VGA liền thường được tích hợp luôn với máy thích hợp với các thao tác đơn giản như công việc văn phòng, soạn thảo văn bản. Card VGA rời thường được các chuyên gia đồ hoạ và gamer sử dụng để tăng chất lượng hình ảnh.

Các địa chỉ bán switch cisco uy tín trên thị trường ngày nay

1.6 Bộ nguồn (Power Supply hay PSU)

Đối với một bộ PC thì PSU là linh kiện máy tính có vai trò quan trọng chẳng kém CPU là mấy. Vì PSU có nhiệm vụ cung cấp và chuyển đổi điện nay giúp PC hoạt động ổn định. Nhiều người thường chủ quan và không coi trọng của PSU. Tuy nhiên, thử nghĩ mà xem, nếu nguồn không cung cấp đủ điện năng cần thiết thì máy tính của bạn hoạt động khác gì một con rùa bò không. Thậm trí nếu PSU quá kém sẽ khiến máy bị khởi động lại nhiều lần làm gián đoạn công việc của bạn.

Trên đây là 6 linh kiện máy tính quan trọng không thể thiếu đối với một chiếc PC. Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm trên chính hãng, chất lượng, giá thành rẻ vui lòng liên hệ với máy tính Ngọc Tuyền theo địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY MÁY TÍNH NGỌC TUYỀN

Địa chỉ: Số 131 Vũ Tông Phan, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555 ZALO: 097 123 7999

Ưu nhược điểm của những chiếc amply karaoke có cổng Optical

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *